วิธีแก้ปัญหาหน้าบาน อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องผ่าตัด

ปัญหาหน้าบานทำให้เสียความมั่นใจได้ ไม่กล้าถ่ายรูป ไม่กล้าเข้ากล้อง อยากมีหน้าเรียว มีวิธีไหนช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้บ้าง บทความนี้มีคำตอบมาให้ทุกคนค่ะ

ทำความรู้จักฟิลเลอร์ให้มากยิ่งขึ้น >>> ได้ที่นี่ <<<

โครงสร้างของใบหน้า

หน้าบาน

โดยที่ทราบกันทั่วไปอยู่แล้วว่าโครงสร้างใบหน้าของคนเรานั้นไม่เท่ากันและไม่เหมือนกัน ซึ่งส่วนนั้นจะเรียกว่า Lower face เป็นโครงสร้างกระดูกเป็นส่วนที่อยู่ลึกที่สุด ซึ่งเริ่มจากจุดกึ่งกลางที่ต่ำที่สุดของจมูก มาที่จุดต่ำสุดของบริเวณคาง ส่วนนี้จะเป็นมัดกล้ามเนื้อที่อยู่บนใบหน้า เมื่ออายุมากขึ้น ผิวหนังของคนเราก็จะหย่อนคล้อยไปตามแรงโน้มถ่วง

หน้าบานสาเหตุเกิดจากอะไร ?

สาเหตุของปัญหาหน้าบาน มี 3 สาเหตุหลักดังนี้

หน้าบาน สาเหตุ

1.หน้าบานจากกระดูกโครงหน้า : ซึ่งพันธุกรรมเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดลักษณะของกระดูกโครงหน้าแตกต่างกันออกไป มีสัดส่วนโครงหน้าที่ใหญ่ตามกรรมพันธุ์ เช่น โครงหน้าเห็นขากรรไกรชัดทำให้หน้าดูเป็นรูปทรงเหลี่ยม

2.หน้าบานจากกล้ามเนื้อกราม : บางคนอาจไม่ทราบว่าการใช้งานบริเวณกล้ามเนื้อกรามเยอะ ๆ จะทำให้กรามมีขนาดขยายใหญ่ขึ้น และแข็งแรงขึ้น เช่น การรับประทานอาหารที่มีความเหนียวหรือต้องใช้เวลาเคี้ยวนาน ๆ การเคี้ยวหมากฝรั่ง เป็นต้น

3.หน้าบานจากปริมาณไขมันบริเวณหน้ามีมาก : สาเหตุนี้มาจาก 2 ปัจจัยหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ กรรมพันธุ์ ที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิดและลักษณะการรับประทานอาหาร และการใช้ชีวิต รับประทานอาหารจำพวกของทอด ของมัน หรือของหวานมาจนเกินไป กลายป็นไขมันสะสมบริเวณใบหน้าได้  

วิธีแก้ไขหน้าบานสไตล์ RWC

ฉีดโบท็อก ลดกราม แก้หน้าบาน

ผู้ที่กำลังประสบกับปัญหาหน้าบาน ต้องการวิธีการแก้ไข จัดการได้ด้วยการ “ฉีดโบท็อก” เป็นหัตถการที่หมอแนะนำเมื่อต้องการแก้ปัญหาอย่างตรงจุด เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัดและไม่อยากใช้เวลาพักฟื้น ซึ่งโบท็อกจะไปหยุดการทำงานของระบบประสาทกล้ามเนื้อ เมื่อฉีดบริเวณกรามก็จะทำให้กล้ามเนื้อไม่ทำงานชั่วคราวและหดเล็กลง จะช่วยให้ใบหน้าดูเล็กและเรียวขึ้นได้

หน้าบาน ฉีดโบท็อกซ์

ข้อดี ฉีดโบท็อกลดกราม

 • หลังฉีดใช้หน้าได้เลย ไม่มีรอยแผล ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น 
 • เห็นผลเร็ว ใบหน้าเรียวเล็กลงขึ้นได้ภายใน 7-14 วัน
 • หากเป็นโบท็อกแท้สามารถสลายได้หมดไม่มีสารตกค้าง ปลอดภัย
 • ราคาไม่สูง ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ

เพิ่มเติม : ปรับรูปหน้าอย่างเป็นธรรมชาติด้วยโบท็อก

ร้อยไหม แก้หน้าบานให้เล็กเรียว

หน้าบาน ร้อยไหม

ตัวช่วยในการยกกระชับใบหน้าอีกวิธี คือ การร้อยไหม จะช่วยแก้ปัญหาหน้าบาน เหมาะสำหรับคนที่แก้มหย่อนมากๆ ทำให้หน้าบาน สามารถเห็นผลลัพธ์หลังทำประมาณ 30 วัน หรือ 1 เดือน ผลลัพธ์จะชัดขึ้นเรื่อย ๆ 

ข้อดี ร้อยไหม แก้หน้าบาน

 • ปลอดภัย เพราะเส้นไหมที่ใช้เป็นละลายที่ถูกออกแบบมาสำหรับการร้อยไหมในปัจจุบัน
 • เงี่ยงไหมที่คล้ายตะขอจะเกี่ยวดึงผิวขึ้นได้ทันที หลังร้อยไหมเห็นผลลดหน้าบานได้ทันที
 • ใช้งานอย่างง่าย สะดวก ลดการบาดเจ็บต่อเนื้อเยื่อ เพราะอุปกรณ์ในการร้อยไหมโครงตาข่ายได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสมแล้ว

เพิ่มเติม : ปรับรูปหน้าเรียวแบบไม่ต้องผ่าตัดด้วยร้อยไหมโครงตาข่าย

ฉีดเมโสแฟต ลดแก้ม ลดหน้าบานลง

วิธีฉีดสลายไขมันบริเวณแก้ม เรียกว่า การฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) ตัวช่วยในการลดไขมัน เหมาะกับคนที่มีแก้มเยอะ หน้าบานจากไขมัน ตัวเมโสแฟตจะเข้าไปช่วยสลายไขมันให้ใบหน้าดูเล็กลง เรียวขึ้นได้

หน้าบาน เมโสแฟต

ข้อดีฉีดเมโสแฟต ลดแก้ม

 • เห็นผลแบบเร่งด่วน หลังจากฉีดเมโสแฟตไขมันจะเริ่มสลายตัว 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และจะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ประมาณ 1-3 สัปดาห์หลังฉีด
 • ไม่ต้องพักฟื้น ช่วยแก้มและเหนียง ให้เล็กลง ลดหน้าบาน ปรับรูปหน้าเรียว วีเชฟได้
 • ใช้เวลาในการฉีดไม่นาน คงผลลัพธ์ได้นาน 2-3 เดือน หากดูแลตัวเองดี ก็จะอยู่ได้นานขึ้น

เพิ่มเติม : หมอขนม แพทย์ด้านการปรับรูปหน้ายอดเยี่ยม

Thermage FLX ยกกระชับหน้าเรียวขึ้น

การยกกระชับใบหน้าด้วย Thermage FLX เป็นวิธีการยกกระชับหน้า โดยปล่อยคลื่นวิทยุผิวชั้นลึก ช่วยลดปัญหาหน้าบานได้โดยที่ไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องผ่าตัด เป็นคลื่นเสียงที่มีความปลอดภัยสูง ไม่มีอันตรายต่อผิว

หน้าบาน ทำเทอมาจ

ข้อดี ทำ Thermage ยกกระชับหน้า

 • ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • ใช้เวลาทำไม่นาน สามารถทำได้ทั้งหน้าและตัว
 • เห็นผลหลังทำ 20 % และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ ภายใน 2-6 เดือน

เพิ่มเติม : ยกกระชับใบหน้าให้เรียวเล็กด้วย Thermage

วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม

ปัจจุบันไปที่ไหนสามารถเห็นคลินิกเสริมความงามได้ทุกที่ แต่เกณฑ์อะไรที่จะทำให้เราตัดสินใจเลือกทำกับคลินิกนั้น เพราะการเลือกต้องรอบคอบ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และพิจารณาว่าผลลัพธ์ที่ได้ต้องคุ้มค่ากับราคา โดยแนวทางการพิจารณาคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน สามารถสังเกตได้จาก 4 ข้อ ดังนี้

1.คลินิกผ่านมาตรฐานรับรองอย่างถูกต้อง

หน้าบาน รักษาที่ RWC

คลินิกที่ดูน่าเชื่อถือ และปลอดภัย ต้องมีใบอนุญาตประกอบการคลินิกเสริมความงาม และเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักของผู้ประกอบการ ติดไว้ในบริเวณที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน หรือติดไว้บริเวณหน้าคลินิก และที่มีคลินิกต้องมีแพทย์อยู่ประจำคลินิกเสมอ

2.แพทย์มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า

หน้าบาน แพทย์เชี่ยวชาญ

ความน่าเชื่อถือในเรื่องผลลัพธ์ แพทย์เป็นองค์ประกอบสำคัญอีกหนึ่งประการ ซึ่งแพทย์ที่ทำการรักษาต้องมีใบประกอบวิชาชีพ โดยสามารถตรวจสอบชื่อ-นามสกุลจริงของแพทย์ บนเว็บไซต์ของแพทยสภาได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและมีคุณภาพ แพทย์ต้องมีความรู้และเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ

3. ใช้ผลิตภัณ์ของแท้ ตรวจสอบได้ มีความปลอดภัย

ทุกผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ต้องเป็นของแท้ ทั้งฟิลเลอร์ โบท็อก ฯลฯ สามารถตรวจสอบตามเลข Lot ได้ นวัตกรรม เครื่องมือ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ต้องเป็นเครื่องแท้ ปลอดภัย ได้รับการรับรองมาตรฐานผ่านอย.มาแล้ว เพื่อเพิ่มมั่นใจให้กับลูกค้า และเพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

4. มีรีวิว จากผู้ใช้บริการจริง

รีวิวภาพและวิดีโอ Before-After จากผู้เข้ารับบริการอย่างแท้จริงที่เห็นความแตกต่างชัดเจน จะช่วยเพิ่มการตัดสินใจได้มากขึ้น สร้างความน่าเชื่อถือให้กับคลินิก สามารถค้นหาได้สะดวกทั้งบนเว็บไซต์ของคลินิก, Facebook, IG และ Youtube ที่ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน

สรุป

หากกำลังเผชิญกับปัญหาหน้าบาน และต้องการแก้ไขปรับรูปหน้าให้เรียวและเล็กลงด้วยวิธีและกระบวนการของ RWC Clinic ซึ่งมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำที่เหมาะสมเพื่อผลลัพธ์ที่ดีและมีคุณภาพมากที่สุด

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า