ฉีดฟิลเลอร์ปากบวมกี่วัน คำถามที่เกิดขึ้นหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก บวมกี่วัน

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ทำให้มีริมฝีปากที่ดูอวบอิ่มและมีความโดดเด่น แล้ว ฉีดฟิลเลอร์ปาก บวมกี่วัน อาจจะต้องดูสาเหตุและปัจจัยสำคัญในการทำให้การฉีดฟิลเลอร์ปากบวม เพราะตัวฟิลเลอร์นั้นมีความปลอดภัยอยู่แล้วเนื่องจากเป็นสารเติมเต็มที่ผลิตโดยเลียนแบบธรรมชาติภายในร่างกายเรา หรือที่เรียกว่า ไฮยาลูรอนิค แอซิด

ฉีดฟิลเลอร์ปาก บวมกี่วัน
ฟิลเลอร์ปาก บวมกี่วัน

ฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก

นอกจากต้องเลือกฟิลเลอร์แท้แล้ว ยังต้องเลือกเนื้อฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์ปากอีกด้วย โดยต้องเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่เนื้อมีความยืดหยุ่นสูง เพราะริมฝีปากเป็นอวัยวะที่ต้องขยับอยู่ตลอดเวลา หากใช้ฟิลเลอร์เนื้อแข็งจะทำให้ปากเป็นก้อน ดูไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นคลินิกที่มีมาตรฐานและแพทย์ที่มีความชำนาญ จะวินิจฉัยรูปหน้าและริมฝีปาก และสามารถแนะนำและเลือกชนิดของฟิลเลอร์ได้เหมาะสม

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ดีอย่างไร

ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ปาก

สิ่งที่ควรระมัดระวังเป็นอย่างมากก่อนการฉีดฟิลเลอร์ คือ กรณีที่มีการผ่านการผ่าตัดริมฝีปากมากก่อน แล้วต้องการฉีดฟิลเลอร์ปาก ข้อสำคัญคือต้องแจ้งแพทย์ว่าเคยผ่าตัดริมฝีปาก เพราะเส้นเลือดบางส่วนจะโดนรอยแผลที่เป็นผังผืดปิดกั้น ทำให้แพทย์ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการฉีดฟิลเลอร์ปากมากขึ้น เพราะว่าการฉีดฟิลเลอร์ปากให้กับคนที่เคยผ่าตัดริมฝีปากนั้นมีความเสี่ยงที่จะฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดมากกว่าในเคสปกติ

แต่ถึงแม้จะเกิดการอุดตันเส้นเลือดขึ้นมาจริงๆ ก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขได้โดยที่ไม่ทำให้เกิดเนื้อตายหรือตาบอด อย่างไรก็ตามการฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาแทรกซ้อนจากการฉีดฟิลเลอร์ หรือถ้าหากเกิดปัญหาก็จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

อ่านเพิ่มเติม ยี่ห้อฟิลเลอร์ต่างๆ ในประเทศไทย

ฉีดฟิลเลอร์ ปาก บวมกี่วัน

ฉีดฟิลเลอร์ปาก บวมกี่วัน แล้วบวมจากอะไร

อาจมีรอยบวมแดงในบริเวณที่ฉีด โดยมีการบวมจากเข็มที่ฉีด ซึ่งจะมีรอยเข็มเป็นจุดเล็ก ๆ แดง ๆ รอบริมฝีปาก การตอบคำถามว่า ฉีดฟิลเลอร์ปากบวมกี่วัน นั้นสามารถตอบได้ว่า รอยบวมนั้นจะหายไปภายใน 2-3 วัน โดยในช่วงระยะเวลานั้นให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวด เพื่อไม่ให้มีผลข้างเคียงกับอาการบวม และกับฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปด้วย

อ่านเพิ่มเติม อาการบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ เป็นอย่างไร บวมเเบบนี้อันตรายไหม

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

หากเกิดอาการบวมอย่างผิดปกติ ให้รีบเข้าพบแพทย์โดยทันที

ฉีดฟิลเลอร์ปาก บวมกี่วัน โดยปกติอาการบวมทั้งหมด ไม่ว่าจะจากยาชา จากเข็มฉีดยา หรือ จากตัวฟิลเลอร์เองก็ตาม จะหายไปทั้งหมดภายใน 1-2 สัปดาห์ ซึ่งหากผ่านช่วงเวลานั้นไปแล้วอาการบวมยังไม่หาย พึงสันนิษฐานได้ว่าอาจเกิดการติดเชื้อหรืออักเสบ ให้เข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาและรักษาอาการบวมนั้นทันที หรือ อันตรายที่สุดอาการบวมนั้นอาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอมเข้าไป ซึ่งต้องทำการผ่าตัดหรือขูดออกเท่านั้น

วิดีโอ : 5 ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

วิธีลดบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

  • ไม่จับ บีบ นวด บริเวณริมฝีปากที่มีการฉีดฟิลเลอร์เข้าไป
  • ไม่ควรดึงหรือลอกหนังริมฝีปาก
  • งดดื่มเครื่องดื่มร้อน ๆ หรือ การสูบบุหรี่
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

สรุป

ฉีดฟิลเลอร์ปาก บวมกี่วัน โดยปกติอาการบวมจะเกิดขึ้นอยู่ 2-3 วัน จากนั้นก็จะหายไปและคงที่ภายใน 1-2 สัปดาห์ ซึ่งหากผ่านไปแล้วยังไม่หายอาจเกิดการติดเชื้อ อักเสบ หรือ อาจบวมจากฟิลเลอร์ปลอม

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC
 

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า