อัลเทอร่า ดีไหม ?

อัลเทอร่า ดีไหม

เมื่อใบหน้าเกิดการหย่อนคล้อย จึงต้องตามหาวิธียกกระชับใบหน้าด้วยวิธีต่าง ๆ แล้ว อัลเทอร่า ดีไหม จึงต้องมาบอกข้อมูลเกี่ยวกับการทำอัลเทอร่า เพื่อเป็นฐานในการตัดสินใจเลือกทำหัตถการการยกกระชับหน้าให้กลับมาเรียวสวยดูดีอีกครั้ง โดยจะบอกถึงข้อโดดเด่นที่ทำให้ต้องเลือกทำอัลเทอร่า

สารบัญ

สามารถตามอ่านหัวข้อ Ulthera อย่างเจาะลึกได้ที่ >> ULTHERA (อัลเทอร่า) <<

เครื่อง ulthera

อัลเทอร่า คืออะไร

อัลเทอร่า คือ การยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS  แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง

โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่างๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่นๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม  หลังทำ Ulthera ควรปฏิบัติตัวอย่างไร

อัลเทอร่า ดีไหม

หลังทำเสร็จใบหน้าจะดูยกกระชับ ผลลัพธ์จะออกมาประมาณ 20-30% ซึ่งจะค่อย ๆ ปรากฏผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ เพราะตัวอัลเทอร่านอกจากจะช่วยยกกระชับแล้วยังช่วยฟื้นฟูคอลลาเจน ซึ่งใบหน้าจะกระชับขึ้นอย่างชัดเจนหลังจากผ่านไป 2-3 เดือน และผลลัพธ์ก็จะอยู่ได้นานมากถึง 2 ปี

อัลเทอร่า ดีอย่างไร

ตัวเครื่องของ อัลเทอร่า มีนวัตกรรมที่ชื่อว่า SEE & TREAT โดยมีหน้าจอแสดงผลขณะทำการรักษา ซึ่งจะแสดงภายในของผิวหนัง รวมไปถึงพลังงานที่ถูกส่งจากตัวเครื่องด้วย การมีอยู่ของหน้าจอนี้ทำให้การรักษานั้นเป็นไปอย่างถูกต้อง แม่นยำ และตรงจุดปัญหามากยิ่งขึ้น

ผลลัพธ์ในการรักษานั้นน่าพึงพอใจอย่างแน่นอน รวมไปถึงเทคโนโลยีการยิงพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูง โดยจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนถึง 65-70°C พร้อมด้วยจุด Focus ขนาด 1 mm. ซึ่งมีขนาดใหญ่ ด้วยจุด Focus ขนาดใหญ่ส่งผลให้การรักษานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ผลของการรักษามีผลคงอยู่นานมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม ทำ ulthera ราคาเท่าไหร่

ulthera ที่ไหนดี

อัลเทอร่า ให้ได้ผลดี

ก่อนทำอัลเทอร่า ต้องศึกษาหาข้อมูลอย่างรอบคอบหากตัดสินใจ เพราะว่าการทำอัลเทอร่า เป็นหัตถการที่มีค่าใช้จ่ายสูง หากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาก็จะทำให้เสียทรัพย์ เสียใจ และเสียหน้าไปพร้อม ๆ กัน โดยสามารถตรวจสอบได้จากผู้ที่เคยเข้าใช้บริการจริงมาก่อน รีวิวจากคนไข้ที่เคยทำ

ต้องทำกับคลินิกที่มีมาตรฐาน

ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ในการเลือกคลินิกเพื่อเข้ารับการทำ Ulthera เพื่อให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ โดยคลินิกที่ดีต้องมีการดูแลตั้งแต่ก่อนเข้าบริการ ต้องใส่ใจเรื่องความกังวลของคนไข้ เช่น รายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของอัลเทอร่า ข้อดี ข้อเสียต่าง ๆ วิธีการดูแลตนเองทั้งก่อนและหลังทำอัลเทอร่า รวมถึงต้องดูรีวิวจากคลินิกนั้นเพื่อประกอบการตัดสินใจ รวมถึงต้องดูด้วยว่ามีช่องทางติดต่อที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ติดต่อได้จริง

Ulthera

ต้องทำกับเครื่อง Ulthera แท้

คลินิกนั้นใช้ตัวเครื่อง Ulthera แท้ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรอง ซึ่งต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand โดยสามารถตรวจสอบคลินิกที่มีการนำเข้าเครื่อง Ulthera แท้อย่างถูกต้องได้ภายในเว็บไซต์ https://www.merzclubthailand.com/ เท่านั้น ถ้าหากมีการสั่งซื้อเครื่อง Ulthera ไป จะได้รับสิ่งที่ใช้ยืนยันที่จะชี้ว่า คลินิกนั้นได้ดำเนินการรักษาด้วยเครื่อง Ulthera แท้จริง ๆ ได้แก่ ใบประกาศนียบัตรและคริสตัลรูปเพชร เพื่อรับรองว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ จาก บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ โดยมีการระบุชื่อคลินิกอย่างชัดเจน รวมไปถึงอื่น ๆ ที่ควรสังเกต

  • สติกเกอร์ Ultherapy Certified
  • สแตนดี้แบรนด์ แอมบาสเดอร์เครื่อง Ulthera
  • หัวยิงอัลเทอร่า มีการสลักคำว่า “Ulthera Deepsee”
  • สติกเกอร์ที่หน้าเครื่อง Ulthera
  • โลโก้ Ulthera จะแสดงให้เห็นเมื่อทำการเปิดเครื่อง

อ่านเพิ่มเติม  วิธีสังเกตเครื่อง ulthera แท้

หากเจอการทำ Ulthera ที่มีราคาถูก สันนิษฐานได้เลยว่าอาจเป็นเครื่องปลอม เพราะว่าในคลินิกบางที่จึงหันมาใช้เครื่องอัลเธอร่าปลอมเพราะราคาที่ถูกกว่า เพราะราคาเครื่อง Ulthera แท้มีราคาสูงมาก หากตัดสินใจทำ Ulthera โดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม ทำให้อาจต้องเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์แถมยังมีความเสี่ยงที่เกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมาได้ในภายหลัง

อัลเทอร่า ดีไหม

ต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการทำ Ulthera

นอกจากประสบการณ์ดังกล่าวแล้ว ต้องทำอัลเทอร่า กับแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านผิวหนัง และความชำนาญในการออกแบบใบหน้าร่วมด้วย เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและคงอยู่ได้นาน และเพื่อความปลอดภัยด้วยการทำ เนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดปัญหา ดังนี้

Ulthera ข้อดี
  • สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียด
  • มีความชำนาญในการใช้เครื่องอัลเทอร่า เป็นอย่างดี
  • สามารถประเมินจำนวนการยิงไลน์ของอัลเทอร่า ที่เหมาะสมกับปัญหา

โดยแพทย์ต้องวิเคราะห์ถึงปัญหาผิวของคนไข้กับพลังงานคลื่นว่าต้องใช้เท่าไหร่จึงจะเพียงพอต่อการรักษา หากใช้จำนวนคลื่นไม่เพียงพอก็จะทำให้การรักษาไม่เห็นผล เน้นและคำนึงให้คนไข้ได้รับผลการรักษาที่ดีและปลอดภัย เพื่อให้หน้าของคนไข้ยกกระชับตึงขึ้นแบบที่เห็นผลจริง

สรุป

อัลเทอร่า ดีไหม ด้วยนวัตกรรม SEE & TREAT ทำให้มองเห็นภายในชั้นผิว และการรักษาแม่นยำมากขึ้น ด้วยจุด Focus ขนาดใหญ่ ทำให้การยกกระชับได้อย่างดีเยี่ยมมากขึ้นและรักษานั้นอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น รวมถึงต้องใช้บริการในคลินิกที่มีแพทย์ที่เชี่ยวชาญและทำการรักษาด้วยเครื่องอัลเทอร่าแท้

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า