Foxy eyes ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

foxy eyes

การศัลยกรรมหางตา หรือ การทำ Foxy eyes กำลังเป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยการแก้หางจะช่วยให้หางตาที่ตก กลับมาคมเฉี่ยว ดูมีเสน่ห์และน่าค้นหา โดยส่วนมากจะรู้จักกันว่าการทำ Foxy Eyes ต้องผ่าตัดศัลยกรรมเพียงอย่างเดียว แต่หารู้ไม่การศัลยกรรมหางตายังสามารถทำได้ด้วยวิธีอื่น ๆ เช่นกัน RWC จะพามาทำความรู้จักกับหัตถการเหล่านี้ค่ะ

foxy eyes botton ร้อยไหม

Foxy eyes คืออะไร

Foxy Eyes เป็นการทำศัลยกรรมตา ด้วยการดึงผิวหนังบริเวณหางตาให้ยกขึ้น ทำให้ตาดูเฉี่ยว ตึงและกระชับ ซึ่งมีกระบวนการจะคล้ายกับการดึงหน้าทั่วไป โดยจะเน้นดึงที่บริเวณหางตาและคิ้วเป็นหลัก จะ ทำให้ใบหน้าดูคมและสดใสขึ้น ช่วยแก้ปัญหาตาตก ตาง่วง ตาเศร้า ดูแก่กว่าวัย และไม่สดใส

ใครเหมาะกับการทำตา Foxy Eyes

  • ผู้ที่มีปัญหาหางตาตก หนังตาหย่อนคล้อย
  • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยบริเวณหางตา
  • เหมาะกับผู้ที่มีดวงตาเศร้าโศก ดวงตาง่วง
  • เหมาะกับผู้ที่อยากปรับลุคให้ใบหน้าดู sexy คมและดูโฉบเฉี่ยว
Foxy Eyes

ทำด้วยวิธีไหนได้บ้าง

การศัลยกรรม Foxy eyes ในปัจจุบันมีเทคนิคการศัลยกรรมยกหางตาทั้งหมด 3 แบบ ดังนี้

การผ่าตัดดึงหางตา

การศัลยกรรมโดยผ่าตัดผิวหนังบริเวณหางตา และดึงให้หางตาสูงยกขึ้น จากนั้นแพทย์จะทำการเย็บเข้ากับผิวหนังในจุดที่เหมาะสม ใช้หลักการเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า ทำได้ทั้งแบบฉีดยาชาและการวางยาสลบ ต้องทำการผ่าตัดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดี

การศัลยกรรมประเภทนี้ จะสามารถอยู่ได้คงทนถาวรกว่าเทคนิคอื่น ๆ เนื่องจากเจ็บตัวครั้งเดียว ไม่ต้องทำซ้ำ และสามารถทำศัลยกรรมร่วมกับการดึงหน้าส่วนอื่นได้ เช่น ยกคิ้ว หรือดึงหน้าส่วนบนอีกด้วย แต่ในขณะเดียวกัน การศัลยกรรมผ่าตัดยกหางตาก็มีข้อเสีย คือ ต้องใช้เวลาพักฟื้นเพื่อให้แผลผ่าตัดหายสนิท และตัดไหมตามที่แพทย์ได้ทำการนัดหมาย และผลลัพธ์ของการทำจะเข้าที่ในเวลา 6 เดือน

Foxy Eyes pantip

การร้อยไหมโครงตาข่าย

Foxy Eyes จะใช้เทคนิค Foxy Eyes Thread Lift โดยการร้อยไหมเข้าไปบริเวณหางตกให้ยกไปบริเวณเหนือหางตา โดยการใช้ไหมชนิดละลายร้อยเข้าไป ผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในทิศทางที่ร้อยไหมเข้าไป และส่งผลให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อใต้ผิวพร้อมทั้งมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่บริเวณรอบเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนเต่งตึง

Foxy Eyes thread lift

ซึ่งการทำหัตถการนี้ต้องเป็นแพทย์ผู้ชี่ยวชาญด้านการร้อยไหมโดยตรงเท่านั้น รวมทั้งมีประสบการณ์การในการร้อยไหม เป็นแพทย์ผิวหนังที่เข้าใจสภาพผิวและปัญหาใบหน้าของคนไข้ รู้ถึงกายวิภาคใบหน้าเป็นอย่างดี เพราะบนใบหน้าของเรามีทั้งเส้นเลือด เส้นประสาท เป็นส่วนที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะสามารถก่อให้เกิดผลข้างเคียงหลังการร้อยไหมได้

ข้อดีของการร้อยไหมยกหางตา คือ หลังทำการร้อยไหมผลลัพธ์จะดูเป็นธรรมชาติทันที ไม่ต้องรอพักฟื้น ไหมสามารถละลายได้เอง และในอนาคตอาจมีรูปตาแบบอื่นที่ได้รับความนิยมมากกว่า จึงตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชอบปรับเปลี่ยนลุคตามเทรนด์ใหม่ ๆ สำหรับข้อเสีย คือ ไหมไม่สามารถคงอยู่ได้ถาวร ต้องรอให้ละลายหมด จึงจะสามารถร้อยใหม่ได้

อ่านเพิ่มเติม >>> รีวิวการร้อยไหมโครงตาข่าย

เครื่องมือยกกระชับ Thermage Ulthera และ Hifu

Thermage Ulthera และ Hifu เป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวด์หรือคลื่น RF สำหรับส่งพลังงานลงไปใต้ชั้นผิวให้เกิดความร้อน ผิวหนังจะหดตัวและยกกระชับขึ้นได้ โดยเฉพาะเครื่องเทอร์มาจ มีการยกกระชับรอบดวงตา เหมาะกับผู้ที่ต้องการยกกระชับเปลือกตา หนังตาตกโดยตรง

เหมาะสำหรับผู้ที่อยากทำ Foxy Eyes แต่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากร้อยไหม สามารถใช้เครื่องมือเหล่านี้ได้ ข้อดีของเครื่องยกกระชับก็คือ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่ก็จะไม่ได้ผลลัพธ์ชัดเจนเหมือนวิธีการร้อยไหมและการผ่าตัด

ประโยชน์ของการทำตา Foxy eyes

  • ช่วยยกหางตา แก้ไขหางตาตก หางตาคว่ำ หางตาชี้ลง
  • เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูโดดเด่น ปรับรูปตาให้มีความโฉบเฉี่ยวคล้ายดวงตาจิ้งจอก
  • ช่วยลดวัย ลดอายุ ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์ลง
  • ผิวหน้าส่วนกลางดูกระชับมากขึ้น
  • ริ้วรอยบริเวณหางตาดีขึ้น รอยตีนกาลดลง

สรุป

การทำ Foxy Eyes เป็นเทรนด์ความงามที่กำลังได้รับความนิยม เพราะจะช่วยแก้ปัญหาหนังตาตก ดวงตาดูโศกไม่สดใส ให้กลับมาโฉบเฉี่ยว คอม และมีเสน่ห์ ซึ่งใช่ว่าจะเหมาะกับทุกคน เพราะแต่ละคนก็มีจุดเด่นบนใบหน้าที่แตกต่างกันออกไป  ก่อนตัดสินใจทำควรปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์เพื่อให้ออกแบบใบหน้า และแนะนำวิธีการที่เหมาะสม ข้อดี ข้อเสีย ของแต่ละหัตถการให้ดีก่อน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์หลังทำที่พึงพอใจมากที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า