ฉีดไขมันหน้าผาก ดีจริงไหม

ฉีดไขมันหน้าผาก

หน้าผากแบนทำให้โหงวเฮ้งดูไม่ดีการ ฉีดไขมันหน้าผาก เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการแก้ไขปัญหานี้ได้ วันนี้หมอจะมาเล่าถึงข้อดี-ข้อเสียในการฉีดไขมันหน้าผากให้ฟังกันค่ะ

การทำให้หน้าผากนูนขึ้นเพื่อเพิ่มความสวยงาม เป็นสิ่งที่นิยมกันมากๆในปัจจุบัน เพราะนอกจากความสวยงาม ยังเพิ่มโหงวเฮ้งหรือลักษณะที่ดี ในด้านความคิด สติปัญญา

ฉีดไขมันหน้าผาก ราคา

ตำแหน่งเเละสัดส่วนหน้าที่ดี ส่งเสริมเรื่องโหงวเฮ้ง ด้านความคิดเเละสติปัญญา

ข้อดีของการ ฉีดไขมัน หน้าผาก

 1. เป็นไขมันของเราเองไม่เกิดอาการแพ้
 2. ไขมันสามารถเติมได้ปริมาณมาก ๆ ขึ้นกับปริมาณไขมันที่เรามี
 3. งบไม่บานปลายเมื่อเทียบกับการเติมฟิลเลอร์ ที่คิดราคาเป็นต่อ ซีซี

ข้อเสียของการ ฉีดไขมัน หน้าผาก

 1. หากแพทย์ที่ทำการฉีดไม่ชำนาญการฉีด ผิวชั้นหน้าผากจะเป็นคลื่นและแก้ไขได้ยาก
 2. การฉีดไขมันหน้าผาก ไขมันอาจจะลดลงหรือไม่ติดได้ เมื่อเทียบกับการฉีดฟิลเลอร์ที่สามารถคาดเดาผลลัพธ์ได้
 3. มีระยะการพักฟื้นเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์ ที่ไม่ต้องพักฟื้นสามารถออกไปใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ
ฉีดไขมันหน้าผาก รีวิว

ตำแหน่งของการฉีดไขมันหน้าผาก

เนื่องจากบริเวณหน้าผากคนเราเป็นแหล่งศูนย์รวมของเส้นเลือดขนาดใหญ่ โดยเป็นเส้นเลือดสำคัญมีส่วนที่สัมพันธ์กับจอประสาทตา เพราะฉะนั้นการฉีดไขมันหน้าผาก ต้องอาศัยเทคนิคและประสบการณ์ในการฉีด โดยต้องมั่นใจว่าเลือกฉีดกับแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักโครงสร้าง และองค์ประกอบของใบหน้า โครงสร้างเนื้อเยื่อในชั้นผิว เพราะหากฉีดในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง หรือเกิดข้อผิดพลาดเพียงเล็กน้อย อาจทำให้มีผลกระทบต่อจอประสาทตา จนถึงขั้นทำให้ตาบอดได้ นอกจากจะเสี่ยงอันตรายแล้ว ยังทำให้ต้องเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้

ไม่ควร ฉีดไขมันหน้าผาก ในปริมาณมากภายในครั้งเดียว

การฉีดไขมันเข้าไปในปริมาณมากภายในครั้งเดียว จะทำให้มีโอกาสสูงมากที่เซลล์ไขมันจะตาย ทำให้ไขมันที่ฉีดเข้าไป ยุบหายเกือบหมด โดยการ ฉีดไขมันหน้าผาก ที่ดี คือ ฉีดเซลล์ไขมันในปริมาณน้อย แต่ทำให้ไขมันนั้นกระจายไปให้ทั่วในทุกชั้นของผิว ซึ่งอาจไม่ได้ผลที่ต้องการอย่างทันใจ แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับมาคุ้มค่า เพราะไขมันที่ฉีดเข้าไปจะมีโอกาสอยู่ได้ถาวร แต่เซลล์ไขมันที่เติมแล้วมีชีวิตรอด ก็ยังสามารถหายไปได้ตามเวลาอยู่ดี จะมีบางส่วนที่อยู่ได้ถาวรเท่านั้น เพราะไขมันเป็นสารที่อยู่ในร่างกายมนุษย์ มีสลายไปตามกาลเวลาเช่นกัน

ฉีดไขมันแล้วเป็นคลื่น แก้ไขได้ด้วยวิธีนี้
ฉีดไขมันหน้าผาก ราคา

ฉีดไขมันหน้าผาก เหมาะกับใคร

 • หน้าผากแบนไม่มีมิติ ใบหน้าดูมีอายุ
 • ผู้ที่มีริ้วรอย ร่องลึก รอยบุ๋ม ที่หน้าผาก
 • หน้าผากแคบไม่เข้ากับสัดส่วนอื่นบนใบหน้า
 • คนที่มีต้องการปรับสัดส่วนของหน้าผาก ให้ดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น

วิธีการฉีดไขมัน

การฉีดไขมันหน้าผาก เป็นศาสตร์ที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ ไม่เพียงแต่ต้องใช้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับศาสตร์ของการย้ายและปลูกถ่ายเนื้อเยื่อแล้ว ยังต้องใช้ศิลปะที่เกี่ยวข้องกับความสวยงามของใบหน้า เพราะฉีดไขมันเป็นการย้ายเซลล์ไขมันจากที่หนึ่งไปอีกในตำแหน่งที่ต้องการ โดยแบ่งเนื้อเยื่อไขมันเป็นอนุภาคเล็ก ๆ หลังจากนั้นก็ย้ายเซลล์ไขมันมาใช้โดยฉีดผ่านเข็มขนาดเล็ก ๆ

โดยต้องฉีดในปริมาณน้อยๆ ให้กระจายไปทั่วๆ ทุกชั้นของเนื้อเยื่อ เพื่อให้เซลล์ที่ฉีดเข้าไปสัมผัสกับเนื้อเยื่อภายในให้มากที่สุดและมีเลือดมาเลี้ยงและมีชีวิตอยู่รอด ผลลัพธ์ของการฉีดไขมันไม่ได้ขึ้นกับปริมาณไขมันที่ฉีดเข้าไป ถึงแม้จะฉีดไขมันเข้าไปมาก ๆ แต่ผิวสัมผัสกับเนื้อเยื่อข้างเคียงไม่เพียงพอหรือมีเลือดมาเลี้ยงน้อย ไขมันก็จะหายไปในเวลาต่อมา รวมถึงวิธีการดูแลตัวเองจะส่งผลต่อการคงอยู่ของไขมันด้วย

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า
ฉีดไขมันหน้าผาก ที่ไหนดี

การฉีดไขมันปลอดภัยหรือไม่

เซลล์ไขมันจัดเป็นสารเติมเต็มของธรรมชาติที่มีความปลอดภัยต่อร่างกายมากที่สุด เนื่องจากเป็นเซลล์ของร่างกายเราเอง ไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ้หรือการต่อต้านของร่างกายใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งเซลล์ไขมันยังเป็นเซลล์ที่มีชีวิตจึงมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าสารเติมเต็มอื่นๆ

ทำให้ไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปนั้นอยู่ได้ถาวรเมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่ง และได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่อาจจะมีผลข้างเคียงเล็กน้อย ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่เกิดเป็นปกติหลังทำการฉีดไขมันอยู่แล้ว เป็นผลข้างเคียงที่เล็กน้อยและจะหายไปเมื่อเวลาผ่านไป

ฉีดไขมันหน้าผาก กับ เสริมซิลิโคนหน้าผาก

ฉีดไขมัน หน้าผาก VS ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

หากถามหมอว่าเลือกฉีดไขมันหน้าหรือฉีดฟิลเลอร์ดี จากประสบการณ์หมอที่ทำการฉีดทั้งฟิลเลอร์หน้าผากและฉีดไขมันหน้าผาก หมอจะแนะนำว่าคนไข้ที่มีปัญหาหน้าผากแบนมาก ต้องใช้ฟิลเลอร์ มากกว่า 5 CC หมอจะแนะนำให้ฉีดไขมันหน้าผาก เพื่อไม่สิ้นเปลืองมากจนเกินไป

หลังจากนั้นถ้าไขมันยุบลงหรืออยากแก้ไขเพิ่มจึงทำการฉีดฟิลเลอร์เพิ่มเติม ในบริเวณที่ต้องการปรับ แต่ถ้าคนไข้ที่มีปัญหาบริเวณหน้าผากไม่มาก หมอจะแนะนำทำการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เพราะใช้งบประมาณไม่สูง และผลลัพธ์สามารถคาดเดาได้ง่ายกว่าไขมัน ระยะยุบของฟิลเลอร์ค่อนข้างแน่นอน

สรุป

ฉีดไขมันหน้าผาก เป็นการเติมเต็มหน้าผากโดยการใช้ไขมันของเราเอง โดยสกัดจนได้ไขมันดี ซึ่งจะปลอดภัยมาก ไม่มีการแพ้หรือผลข้างเคียงจากการฉีดไขมันเลย อยู่ได้นานกว่า แต่ถ้าต้องการปรับแก้อาจจะต้องรอให้ไขมันสลาย ไม่สามารถฉีดสลายเหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

2 thoughts on “ฉีดไขมันหน้าผาก ดีจริงไหม

 1. สุรินทรา says:

  หมอคะ ฉีดไขมันหน้าผาก กับ ขมับ ส่งผลให้ใต้ตาบวมได้ไหมคะ แล้วมันจะลดลงไหม หรือต้องแก้ยังไงคะ พอดีมันบวมข้างเดียวคะ
  ขอบคุณคะ

  • admin says:

   สามารถบวมได้ในช่วงแรกค่ะ แต่หลังจากนั้นอาการบวมต้องดีขึ้น ถ้าไม่ยุบลง แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ที่ทำให้นะคะ อาจใช้วิธีการนวด RF เผื่อให้ยุบลงค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า