จมูกบานต้องทำไง แก้ไขได้ไหม เมื่ออยากมีทรงจมูกสวย

Upload Image...

ปัญหาที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองอีกหนึ่งอย่าง ปัญหาจมูกบาน เพราะจมูก คือ แกนกลางความงามบนใบหน้า เวลาถูกมองบริเวณนี้มักจะเป็นจุดวางสายตาอยู่เสมอ ทำให้ต้องให้ความสำคัญไปด้วย เมื่อเจอปัญหาต้องหาวิธีแก้ไขที่ตรงจุด เพื่อผลลัพธ์ออกมาในแบบที่ต้องการ RWC Clinic จึงมีวิธีแก้ปัญหาจมูกบานมาฝากกัน ติดตามได้ในบทความนี้เลยค่ะ

ทำความรู้จักร้อยไหมเพิ่มเติม >>> ดูที่นี่ <<<

จมูกบาน คืออะไร เป็นแบบไหน

Upload Image...

มักจะมีคำถามว่า จมูกบาน เป็นแบบไหน ดูอย่างไร ซึ่งลักษณะจมูกที่ดูบาน ทรงจะคล้ายกับผลชมพู่ คือจะมีปลายจมูกที่ใหญ่ และสังเกตได้ว่าปีกจมูกจะอยู่เลยหัวตาออกไป ซึ่งทำให้จมูกไม่ได้สัดส่วนเมื่อเห็นใบหน้าโดยรวม นอกจากนี้คนที่จมูกบาน ก็มักจะมีลักษณะรูจมูกกว้างร่วมด้วย ซึ่งทำให้ขาดความมั่นใจได้เช่นกัน

แก้จมูกบาน ให้ตรงโหงวเฮ้งที่ดี

Upload Image...

สันจมูก

ผู้คนส่วนใหญ่มักจะมีความเชื่อว่าสันจมูกเปรียบเสมือนท่อลำเลียงทรัพย์ การมีสันจมูกที่ตรงและหนา แปลว่าจะมีเงินเข้าออกดีมาก แต่ถ้าสันจมูกแบนไม่ได้รูปก็แปลได้ว่า เป็นคนที่หูเบา ถูกชักจูงได้ง่าย ขี้ใจอ่อน แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูภาพรวมของจมูกเพื่อให้เกิดความสมดุลและความสวยงามมากที่สุด

Upload Image...

ปีกจมูก

ปีกจมูกเป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการทำจมูกอาจทำให้รูปทรงดูไม่สวยงาม ดังนั้น อยากให้ดูโหงวเฮ้งดี ทุกอย่างต้องพอดี ปีกจมูกรับกับสันจมูกและใบหน้าอย่างพอดี โดยปีกจมูกที่ดีควรจะหนาและเท่ากัน และมีลักษณะเหมือนกลีบกระเทียม เพราะเป็นทรงที่เหมาะสมที่สุด

Upload Image...

ปลายจมูก

หลายคนมักเชื่อว่าบริเวณปลายจมูกถูกเป็นเหมือนที่สะสมทรัพย์สิน อยากเป็นคนเก็บเงินเก่งปลายจมูกควรเป็นทรงชมพู่ ปลายจมูกถ้ากลมมนจะถือว่าเป็นโหงวเฮ้งที่ดี หากปลายจมูกทรงแหลมมักเป็นคนใช้เงินเก่ง ทำให้เก็บเงินไม่ค่อยอยู่นั่นเอง

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

แก้ไขจมูกบาน ทำอย่างไร

ซึ่งการแก้ไขจมูกบาน สามารถเลือกได้ 2 แบบ ได้แก่ แบบไม่ผ่าตัด และผ่าตัด ดังนี้

โบท็อกซ์ปีกจมูก

การฉีดโบท็อกซ์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบการผ่าตัด เพราะวิธีนี้เป็นการฉีดตัวยาเข้าไปตรงบริเวณปีกจมูกทั้งสองข้าง เมื่อเราพูด หรือแสดงอารมณ์ความรู้สึก กล้ามเนื้อบริเวณนั้นจะทำให้ปีกจมูกขยับ แต่ เมื่อฉีดโบท็อกซ์เข้าไปแล้ว จะทำให้กล้ามเนื้อมัดนี้ไม่สามารถขยับ หดรั้งและดึงปีกจมูกให้กางออกได้ เวลาพูดจะไม่ทำให้จมูกบานแถมรูจมูกดูเล็กลงด้วย

เพิ่มเติม : โบท๊อกซ์

Upload Image...

การฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูกนี้จะใช้โบท็อกประมาณ 25 ยูนิต ซึ่งเป็นปริมาตรที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาจมูกขยับเวลาพูด และไม่ได้มีจมูกบานมาก จะช่วยทำให้สันจมูกดูคมขึ้น

ร้อยไหมเก็บปีกจมูก

อีกหนึ่งวิธีที่แนะนำสำหรับคนกลัวการผ่าตัด นั่นคือ การร้อยไหมปีกจมูก สามารถใช้เทคนิคร้อยเก็บปีกจมูกให้แคบลงได้ ซึ่งเทคนิคนี้จะไม่ได้เก็บปีกจมูกโดยตรง แต่เป็นการยกทรงจมูกให้สูงขึ้น จึงทำให้ยกปีกจมูกขึ้นไปด้วย พอมองแล้วทรงจมูกจะดูชัดและคมขั้นนั่นเอง

เพิ่มเติม : ร้อยไหมจมูกดีไหม

ตัดปีกจมูก

การตัดปีกจมูก ทางเลือกแก้ไขปัญหาจมูกบานแบบถาวร แต่จะต้องใช้เวลาในการพักฟื้น และควรระมัดระวัง และรักษาความสะอาดมากกว่าการฉีดโบท็อกซ์ การตัดปีกจมูกจะเป็นการตัดแต่งและเย็บส่วนเกินของจมูก ทำให้ได้รูปทรงที่สวยงามตามต้องการ

โบท็อกซ์ปีกจมูก กับ ตัดปีกจมูก เลือกแบบไหนดี 

จะเลือกว่าแบบไหนดีนั้นต้องดูที่ปัญหาของคนไข้ และความต้องการที่จะแก้ไขว่าแบบไหนเหมาะสมกว่า

โบท็อกซ์ปีกจมูก 

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาจมูกบานไม่มาก รู้สึกเสียความมั่นใจเวลาพูดแล้วปีกจมูกขยับกางออก อยากแก้ไขแบบรวดเร็ว ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน และไม่ต้องผ่านการผ่าตัด

ตัดปีกจมูก

สำหรับคนต้องการแก้ปัญหาจมูกบานมาก รูจมูกใหญ่แบบถาวร โบท็อกซ์และร้อยไหมไม่สามารถแก้ไขได้ ส่วนมากจะทำพร้อมกับการเสริมจมูก เพื่อปรับรูปทรงให้เหมาะสมกับใบหน้าพอดี

แก้ไขจมูกบานกับ RWC

Upload Image...

ที่ RWC Clinic มีทางเลือกการแก้ไขทั้งสองแบบ ทั้งแบบไม่ผ่าตัด และผ่าตัด เพราะแพทย์ของเรามีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง อยากแก้ไขโดยโบท็อกซ์หรือการร้อยไหม แพทย์ของเราเป็นอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง หรือเป็นการตัดปีกจมูก แพทย์ของเราก็มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน จึงรับรองเรื่องผลลัพธ์และความปลอดภัยอย่างแน่นอน

เพิ่มเติม : ร้อยไหมจมูก คืออะไร ?

สรุป

จมูกบาน เกิดขึ้นได้กับหลายท่าน อาจมาจากที่แหย่รูจมูกบ่อย ๆ หรือเกร็งจมูกบ่อย ๆ นั่นเอง ซึ่งการแก้ไขก็มีให้เลือกหลากหลาย สามารถเลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนไข้ได้ มี  2 ทางเลือก คือแบบผ่าตัด และไม่ผ่าตัด ซึ่งที่ RWC มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน 

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า