ฉีดฟิลเลอร์ ดีไหม?

ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม

ฉีดฟิลเลอร์ ดีไหม?

การฉีดสารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ เรียกว่า “HA” เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติเราสามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ทุกบริเวณ ที่เกิดข้อบกพร่อง โดยปกติฟิลเลอร์จะนิยมนำมาใช้แก้ไขปัญหาข้อบกพร่องเกี่ยวกับริ้วรอย ร่องลึก เช่น บริเวณใต้ตา และร่องแก้ม หรือใช้ปรับรูปหน้า บริเวณหน้าผาก ขมับ และคาง อีกทั้งยังมีฟิลเลอร์ที่สามารถใช้ปรับปรุงคุณภาพผิวได้อีกด้วย คือ ฟิลเลอร์ที่ฉีดเพื่อแก้ปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม

รู้ลึก รู้จริง เรื่องการฉีดฟิลเลอร์ให้มากขึ้น ได้ที่นี่!

ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

  1. การฉีดฟิลเลอร์ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วทันใจ ใช้เวลาน้อย ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
  2. การฉีดฟิลเลอร์สามารถปรับโครงสร้างใบหน้าให้ได้รูป
  3. การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มจุดบกพร่องที่ทำให้แก่กว่าวัย ให้เต่งตึงมากยิ่งขึ้น ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ในทันทีและยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งตามความเชื่อได้อีกด้วย
  4. การฉีดฟิลเลอร์ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา มีความปลอดภัยสูง เพราะเป็นสารจากธรรมชาติที่สามารถสลายได้เอง ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย และไม่ทำให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์นั้นสามารถฉีดได้กับทุกคนที่มีปัญหาบนใบหน้าต้องการแก้ไข ด้วยการเติมเต็มหรือปรับรูปหน้า แต่ควรตรวจร่างกายให้ละเอียดถี่ถ้วน เผื่ออาจมีอาการแพ้ฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาดีไหม

ฉีดฟิลเลอร์ตำแหน่งไหนได้บ้าง

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก  
แก้ปัญหาปรับรูปทรงของหน้าผาก โดยฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ให้โหนกนูนให้สวยงาม และได้รูปทรงที่เข้ากับใบหน้ามากขึ้น นอกจากนี้การฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ก็ทำให้ใบหน้าของเราดูเยาว์วัย สดใสขึ้นอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น การมีหน้าผากที่สวยจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้าของเรา ให้ดูมีสง่าราศี และทำให้ดูมีเสน่ห์

• ฉีดฟิลเลอร์ขมับ
แก้ไขปัญหาใบหน้าเป็นโครงกระดูก แก้มตอบ ขมับตอบ ช่วยให้โหนกแก้มที่ใหญ่ดูยุบลง ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูมีความสมดุล ดูมีชีวิตชีวา หน้าดูเรียวยาว ดูเยาว์วัย และทำให้ใบหน้าของเราหวานละมุน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
แก้ไขปัญหาร่องใต้ตาลึก ลดรอยดำคล้ำซึ่งเกิดจากผิวหนังบาง ลดรอยเส้นเลือดและรอยเหี่ยวย่นที่ผิวหนังใต้ตา เติมเต็มตาลึกโบ๋ ปรับรูปหน้าให้ดูสดชื่น มีพลังและดูเด็กลง

• ฉีดฟิลเลอร์จมูก
แก้ไขปัญหาสำหรับคนที่มีจมูกเบี้ยว หรือจมูกไม่ได้รูป เป็นวิธีที่สามารถปรับรูปจมูกให้ดูโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ใบหน้าโดยรวมเข้ากัน ดูสวยสะดุดตา ดึงดูดใครต่อใครที่พบเจอ แถมไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องเจ็บตัว และสามารถเห็นผลได้ทันที 

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
แก้ไขปัญหาร่องแก้มลึก ที่เป็นสาเหตุทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ซึ่งการฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม นั้นจะช่วยให้ร่องแก้มนั้นดูตื้นขึ้น เพราะ ฟิลเลอร์จะไปช่วยทดแทนคอลลาเจนใต้ผิวที่เสื่อมสภาพไปทำให้ผิวนั้นเกิดริ้วรอยร่องลึก และยังช่วยกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ผิวอีกด้วย ทำให้รูปหน้าดูสวยงามมีน้ำมีนวลขึ้น ดูเด็กขึ้น

• ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ
แก้ปัญหาร่องแก้มลึก ที่เป็นลักษณะผิวหน้าบริเวณแก้มยุบลงไป เหมือนกับมีแอ่งเล็ก ๆ อยู่บนใบหน้า ส่งผลให้ใบหน้ามีอายุเกินกว่าความเป็นจริง ให้ตื้นขึ้น เต่งตึง ไร้ริ้วรอย ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย 

ฉีดฟิลเลอร์คาง
แก้ปัญหาหน้ากลม คางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย คางไม่เท่ากัน ให้หน้าดูยาวเรียวขึ้น นอกจากได้คางที่เรียวใบหน้าได้รูปแล้ว ยังช่วยลดเลือนร่องลึกบนใบหน้า แก้ปัญหาร่องลึกบริเวณมุมปาก และปัญหาร่องน้ำหมากได้ด้วย

สรุป

ฉีดฟิลเลอร์ ดีไหม ฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มเลียนแบบจาก Hyaluronic Acid ที่อยู่ภายในร่างกายของเรา ช่วยแก้ไขปัญหาใบหน้าของเราได้อย่างตรงจุด โดยไม่ต้องทำการผ่าตัดศัลยกรรม ไม่เจ็บ ไม่ช้ำ ไม่บวม ไม่ต้องพักฟื้น หลังหัตถการสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีที่สุด
พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *