ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม ? ใครๆ เขาก็ว่าน่ากลัว มาดูกัน

ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม

หากสงสัยว่า ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม ? การฉีดสารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ เรียกว่า “HA” เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติเราสามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ทุกบริเวณ ที่เกิดข้อบกพร่อง โดยปกติฟิลเลอร์จะนิยมนำมาใช้แก้ไขปัญหาข้อบกพร่องเกี่ยวกับริ้วรอย ร่องลึก

สารบัญ

รู้ลึก รู้จริง ทำความรู้จักการฉีดฟิลเลอร์ให้มากขึ้น ได้ที่นี่!

ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม

ฟิลเลอร์ คืออะไร? ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม ?

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิคแอซิด มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ช่วยเพิ่มเส้นใยคอลลาเจนให้กับผิว นำมาใช้ในการแก้ไขส่วนที่บกพร่อง ตำแหน่งต่างๆทั้งบนใบหน้า เช่น ร่องใต้ตาลึก(ร่องน้ำตา) ร่องแก้มลึก คางสั้น ขมับตอบ แก้มตอบ และตำแหน่งอื่นๆ ในร่างกาย เช่น คอ หลังมือ หลัง ซึ่งสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ระยะเวลาการสลายของฟิลเลอร์โดยประมาณแล้วจะอยู่ภายใน 1-2 ปี

โดยฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา เป็นฟิลเลอร์ประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิดเท่านั้น สารชนิดอื่นที่ไม่ใช่ ไฮยาลูโรนิค แอซิดจะไม่ถูกนับรวมว่าเป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง สารเติมเต็มอื่นนอกจากนี้จะไม่ถูกนับว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ หรือเป็นฟิลเลอร์ปลอม

เมื่อถูกสารเติมเต็มเหล่านี้ฉีดเข้าไปในร่างกาย จะทำให้เกิดอันตรายขึ้น เช่น พาราฟิน ไบโอออยล์ ซิลิโคนเหลว เป็นสารสังเคราะห์เช่นเดียวกับ PLLA ที่มีความเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกาย แต่ไม่สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ ข้อเสีย คือ การเอาออกหรือไม่สามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ การเอาออกเพียงทางเดียวคือต้องตัดเนื้อเยื่อบริเวณนั้นออกไป

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เจ็บไหม

ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม ?

ใครที่กำลังสงสัยหรือลังเลอยู่ว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม ? เเล้ว จะฉีดที่ไหนดี เราจะมาบอกข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าจะฉีดหรือไม่ฉีดดี

  1. การฉีดฟิลเลอร์ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วทันใจ ใช้เวลาน้อย ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
  2. การฉีดฟิลเลอร์สามารถปรับโครงสร้างใบหน้าให้ได้รูป
  3. การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มจุดบกพร่องที่ทำให้แก่กว่าวัย ให้เต่งตึงมากยิ่งขึ้น ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ในทันทีและยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งตามความเชื่อได้อีกด้วย
  4. การฉีดฟิลเลอร์ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา มีความปลอดภัยสูง เพราะเป็นสารจากธรรมชาติที่สามารถสลายได้เอง ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย และไม่ทำให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย

>>ลักษณะของอาการบวมจากการฉีดฟิลเลอร์<<

ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม ? ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์

ผู้ที่มีใบหน้าแก่กว่าวัย : โดยปัญหาที่พบส่วนมากจะเป็นปัญหาใต้ตาคล้ำลึก ดูไม่สดชื่น ส่งผลให้ใบหน้าโดยรวมนั้นดูแก่กว่าวัยอย่างเห็นได้ชัด

ผู้ที่มีบกพร่องบนใบหน้า : หลายคนก็มีความไม่มั่นใจในใบหน้าของตัวเอง หรือมีจุดบกพร่องบางอย่างที่ควรค่าแก่การฉีดฟิลเลอร์ เช่น คางสั้นเกินไป จมูกไม่โด่ง ไม่อวบอิ่ม หน้าผากไม่นูน หรือจะเป็นขมับตอบ

ผู้ที่มีอายุมาก อยากดูเด็กลง : โดยคนวัยนี้จะพบปัญหาเรื่องใต้ตาที่ลึกมากขึ้น แก้มที่ย้อย ขมับตอบ การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยไม่ต้องพักฟื้น ผลข้างเคียงหลังการรักษาน้อย หลังทำการรักษาใบหน้ายังคงความเป็นธรรมชาติได้

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาดีไหม

ฉีดฟิลเลอร์ตำแหน่งไหนได้บ้าง

บริเวณใต้ตา และร่องแก้ม หรือใช้ปรับรูปหน้า บริเวณหน้าผาก ขมับ และคาง อีกทั้งยังมีฟิลเลอร์ที่สามารถใช้ปรับปรุงคุณภาพผิวได้อีกด้วย คือ ฟิลเลอร์ที่ฉีดเพื่อแก้ปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
แก้ปัญหาปรับรูปทรงของหน้าผาก โดยฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ให้โหนกนูนให้สวยงาม และได้รูปทรงที่เข้ากับใบหน้ามากขึ้น นอกจากนี้การฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ก็ทำให้ใบหน้าของเราดูเยาว์วัย สดใสขึ้นอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น การมีหน้าผากที่สวยจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้าของเรา ให้ดูมีสง่าราศี และทำให้ดูมีเสน่ห์

• ฉีดฟิลเลอร์ขมับ
แก้ไขปัญหาใบหน้าเป็นโครงกระดูก แก้มตอบ ขมับตอบ ช่วยให้โหนกแก้มที่ใหญ่ดูยุบลง ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูมีความสมดุล ดูมีชีวิตชีวา หน้าดูเรียวยาว ดูเยาว์วัย และทำให้ใบหน้าของเราหวานละมุน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
แก้ไขปัญหาร่องใต้ตาลึก ลดรอยดำคล้ำซึ่งเกิดจากผิวหนังบาง ลดรอยเส้นเลือดและรอยเหี่ยวย่นที่ผิวหนังใต้ตา เติมเต็มตาลึกโบ๋ ปรับรูปหน้าให้ดูสดชื่น มีพลังและดูเด็กลง

• ฉีดฟิลเลอร์จมูก
แก้ไขปัญหาสำหรับคนที่มีจมูกเบี้ยว หรือจมูกไม่ได้รูป เป็นวิธีที่สามารถปรับรูปจมูกให้ดูโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ใบหน้าโดยรวมเข้ากัน ดูสวยสะดุดตา ดึงดูดใครต่อใครที่พบเจอ แถมไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องเจ็บตัว และสามารถเห็นผลได้ทันที

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
แก้ไขปัญหาร่องแก้มลึก ที่เป็นสาเหตุทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ซึ่งการฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม นั้นจะช่วยให้ร่องแก้มนั้นดูตื้นขึ้น เพราะ ฟิลเลอร์จะไปช่วยทดแทนคอลลาเจนใต้ผิวที่เสื่อมสภาพไปทำให้ผิวนั้นเกิดริ้วรอยร่องลึก และยังช่วยกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ผิวอีกด้วย ทำให้รูปหน้าดูสวยงามมีน้ำมีนวลขึ้น ดูเด็กขึ้น

• ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ
แก้ปัญหาร่องแก้มลึก ที่เป็นลักษณะผิวหน้าบริเวณแก้มยุบลงไป เหมือนกับมีแอ่งเล็ก ๆ อยู่บนใบหน้า ส่งผลให้ใบหน้ามีอายุเกินกว่าความเป็นจริง ให้ตื้นขึ้น เต่งตึง ไร้ริ้วรอย ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย

ฉีดฟิลเลอร์คาง
แก้ปัญหาหน้ากลม คางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย คางไม่เท่ากัน ให้หน้าดูยาวเรียวขึ้น นอกจากได้คางที่เรียวใบหน้าได้รูปแล้ว ยังช่วยลดเลือนร่องลึกบนใบหน้า แก้ปัญหาร่องลึกบริเวณมุมปาก และปัญหาร่องน้ำหมากได้ด้วย

• ฉีดฟิลเลอร์ปาก

แก้ไขปัญหาจุดด่างพร้อยของริมฝีปากบน การฉีดฟิลเลอร์ทำให้ริมฝีปากที่เป็นปัญหาของเราดูดีขึ้นมามากขึ้น ทำให้ริมฝีบางดูอวบอิ่มขึ้น ร่องปากเต็มขึ้น ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี ริ้วรอยบริเวณริมฝีปากจะหายไป ส่งผลทำให้ใบหน้าของเราดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม ? ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

ช่วยเติมเต็มจุดบกพร่อง

ฟิลเลอร์มีจุดประสงค์หลักในการช่วยเติมเต็มผิวในส่วนที่ร่างกายสึกหรอ หรือ บริเวณที่ไขมันได้มีการสลายไปตามกาลเวลา ทำให้ผิวบริเวณดังกล่าวที่มีการสลายนั้นยุบ จนเห็นเป็นแอ่งหรือเป็นหลุมลึก เช่น บริเวณร่องแก้ม หรือ บริเวณใต้ตา โดยฟิลเลอร์จะช่วยให้บริเวณผิวตรงนั้นกลับมาเต็มเหมือนเดิมอีกครั้ง เหมือนกับเป็นการทดแทนของเหลวให้ร่างกายที่เสียไปนั่นเอง

ฉีดแฟตแก้ม ดีไหม

อ่านเพิ่มเติม การฉีดไขมันปรับรูปหน้า

ช่วยยกกระชับและปรับรูปหน้า

การฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกกระชับหน้า ถูกนำมาเพื่อทดแทนไขมันระดับลึกที่ขาดหายไป ซึ่งทำให้เกิดความหย่อนคล้อยของผิวหนังและใบหน้า ร่วมกับสภาพแวดล้อมและปัจจัยอื่นๆ ด้วยที่จะเข้าไปมีผลกระทบต่อการทำงานฟื้นฟูของผิว ทำให้การทำงานนั้นถดถอยลงและทำให้ผิวหน้าหย่อนคล้อยในที่สุด การฉีดฟิลเลอร์ด้วยเทคนิคยกกระชับพิเศษจะทำให้ผิวค่อยๆ ยกตัวขึ้น และกลับมายกกระชับเหมือนเคย อีกทั้งยังทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเป็นธรรมชาติ

ผิวพรรณได้รับการฟื้นฟู

การฉีดฟิลเลอร์นอกจากจะได้แก้ไขในส่วนที่ต้องการแล้วยังได้ประโยชน์ร่วมด้วย นั่นก็คือ การที่ผิวของเราได้รับการฟื้นฟู เพราะฟิลเลอร์มีสารไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวเนียนใส ไม่มีความหยาบกร้าน ปรับผิวให้สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์ปรับสภาพผิว

เวลาทำหัตการไม่นาน

เวลาในการทำหัตถการขึ้นอยู่กับตำแหน่งด้วย ในเบื้องต้น จะต้องพูดคุยปรึกษาและประเมินใบหน้า ก่อนจะเข้าขั้นตอนทำความสะอาดใบหน้าและทายาชาเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดขณะฉีดฟิลเลอร์ จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ สุดท้ายก็จะทำความสะอาดและพักฟื้นเล็กน้อยก่อนกลับ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง หากคิดเวลาประเมินใบหน้าและการใช้ยาชาด้วย อาจจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

เห็นผลลัพธ์ทันที

เมื่อฉีดฟิลเลอร์เสร็จทันทีจะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าเรา ผลลัพธ์แสดงให้เห็นทันที ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันต่อได้ สามารถดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่

ฟิลเลอร์อันตราย

ข้อควรระวังในการฉีดฟิลเลอร์

  • ห้ามฉีดซิลิโคนเหลว ฟิลเลอร์ปลอม
  • ห้ามฉีดฟิลเลอร์กับคนที่ไม่ใช่หมอ หรือ หมอกระเป๋า
  • เลือกฉีดฟิลเลอร์ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน และหมอที่มีประสบการณ์เท่านั้น

การฉีดฟิลเลอร์ แม้จะเป็นสารเติมเต็มที่ไม่อันตราย แต่ก็มีข้อควรระวังเรื่องบริเวณที่จะฉีด เพราะฉะนั้นควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยและไม่เกิดอันตรายค่ะ

สรุป

ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม ฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มเลียนแบบจาก Hyaluronic Acid ที่อยู่ภายในร่างกายของเรา ช่วยแก้ไขปัญหาใบหน้าของเราได้อย่างตรงจุด โดยไม่ต้องทำการผ่าตัดศัลยกรรม ไม่เจ็บ ไม่ช้ำ ไม่บวม ไม่ต้องพักฟื้น หลังหัตถการสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *