ฉีดฟิลเลอร์ราคาถูก ดีจริงไหม ?

ฉีดฟิลเลอร์ราคาถูก

 9 total views,  1 views today

ฉีดฟิลเลอร์ราคาถูก ดีจริงไหม ? ทุกเรื่องที่ต้องรู้

คลีนิคหรือสถานพยาบาลก็ออกมาทำโปรโมชั่น ฉีดฟิลเลอร์ราคาถูก ออกมา แต่ก็มีคำถามที่ตามมาคือ ฉีดฟิลเลอร์ราคาถูก นั้นดีจริงหรือไม่ ? ที่มีคำถามแบบนี้เกิดขึ้น เพราะ เราต่างกังวลในคุณภาพของฟิลเลอร์ และ ผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ หลังจากการฉีดฟิลเลอร์ที่มีราคาถูกเข้าไป

การฉีดฟิลเลอร์ เพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยต่างๆ รวมถึงการปรับรูปหน้า นั่นมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ยังเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมสูงเช่นเดียวกัน เพราะ เป็นการแก้ไขปัญหาที่เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา โดยราคาของฟิลเลอร์ก็แตกต่างไปตามชนิดของฟิลเลอร์ และฟิลเลอร์แต่ละแบรนด์ก็ราคาไม่เท่ากัน

เนื่องจากการเติมฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้าในจุดต่างๆ หากต้องการให้เห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนนั้น บางจุดอาจจะต้องใช้ฟิลเลอร์หลายCC. ซึ่งทำให้มีราคาค่อนข้างสูง (อย่างต่ำ 1X,000 บาท/CC.)

หากพบการฉีดฟิลเลอร์ในราคาที่ถูกกว่าราคากลางทั่วไป ให้สันนิฐานไว้ก่อนเลยว่า ฟิลเลอร์ที่ราคาถูกนั้น อาจจะเป็นฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งภายหลังจาการฉีด ฟิลเลอร์อาจไม่สลายไปเองตามธรรมชาติ หรือ เกิดการไหลย้อยหลังฉีด

ชนิดของฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา อนุญาตให้ใช้ในการรักษาได้อย่างถูกต้อง คือ ฟิลเลอร์ กลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ เรียกว่า “HA” โดย Hyaluronic Acid จะช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึงมีน้ำมีนวล อีกทั้งยังเป็นการเติมใยคอลลาเจนที่หายไป ให้ผิวนั้นดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยร่องลึกดูตื้นขึ้น ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย

แต่ก็ยังมีฟิลเลอร์อีกกลุ่ม ที่จัดเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่ผ่านการรับรอง ไม่ได้มาตรฐาน หรือที่เราเรียกว่า “ฟิลเลอร์ปลอม” ชอบทำออกมาหลอกลวง เราด้วยการจัดโปรโมชั่น ฉีดฟิลเลอร์ราคาถูก นั้นคือสารเติมเต็มกลุ่มจำพวก ซิลิโคน หรือ พาราฟิน คือ พลาสติกสังเคราะห์ เป็นสารสังเคราะห์เช่นเดียวกับ PLLA ที่มีความเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกาย

แต่ไม่สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ ข้อเสีย คือ การเอาออกหรือไม่สามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ การเอาออกเพียงทางเดียวคือต้องตัดเนื้อเยื่อบริเวณนั้นออกไป

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ราคาถูก

วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้

เราสามารถขอเอกสารกำกับยา ของฟิลเลอร์ที่เราฉีดได้ โดยเอกสารกำกับยาที่ถูกต้องจะต้องเป็นเอกสารกำกับยาภาษาไทยเท่านั้น เพราะแปลว่าได้รับการรับรองและตรวจสอบมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยาประเทศไทย

สำหรับกรณี ของแท้จากต่างประเทศ แต่ลักลอบหิ้วเข้ามาฉีด โดยปกติกระบวนการเก็บรักษา ในกระบวนการหิ้วฟิลเลอร์หนีภาษีจากต่างประเทศนั้น ต้องขนส่งหลายต่อ อาจทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมไม่ได้คุณภาพ

 • เเบรนด์ Juvederm ในกล่องจะมีฉลากก่ากับยา Juvederm บริษัทที่นำเข้าคือ Allergan (DKSH) เบอร์โทรศัพท์ 02-640-4999 ต่อ 1
 • แบรนด์ Restylane ช่องทางติดต่อสาหรับใช้ตรวจสอบข้อมูลของผลิตภัณฑ์ Restylane ได้ที่ บริษัท Galdoma (ประเทศไทย) จำกัด เบอร์โทรศัพท์ 02-023-1800 ต่อ 402
 • แบรนด์ Belotero เลขที่อ้างอิงและ Lot ของผลิตภัณฑ์ของ Belotero สามารถเช็คใน webside: merzclubthailand ค่ะหรือทางเฟสบุ๊ค: Merz Aesthetics thailand สามารถติดต่อทางอินบ็อกได้เลยค่ะเบอร์โทรศัพท์ 02-229-9696 โดยมีบริษัทที่น่าเช่าคือ Merz Aesthetics (Thailand)
 • แบรนด์ Neuramis เลขที่อ้างอิงและ Lot ของผลิตภัณฑ์ของ Neuramis สามารถเช็คในได้โดยสแกน QR Code หรือติดต่อโดยตรงผ่าน Line Official: ©Medycelesได้เลยค่ะโดยมีบริษัทที่นำเข้าคือ Medy Celes (Thailand)

อ่านเพิ่มเติม วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้

ราคาฟิลเลอร์

รายละเอียดบนกล่องฟิลเลอร์ 

จุดสังเกตอีกหนึ่งอย่างว่าฟิลเลอร์ที่ฉีดนั้นเป็นฟิคเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์แท้ มีรายละเอียด ดังนี้

 • มีเลขทะเบียน อย. และมีภาษาไทยกำกับ : ฟิลเลอร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก อย. มีเพียงไฮยาลูรอนิก แอซิด ซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศและเป็นสารที่ใช้ในทางการแพทย์โดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
 • มีเลข LOT บนหน้ากล่องเข็มด้านใน : สามารถดูเลขที่หรืออักษรแสดงครั้งที่ผลิต หรือ Lot No. ที่กล่องของฟิลเลอร์ แล้วนำโทรไปตรวจสอบได้
 • มีการบรรจุเข็มภายในกล่องในจำนวนที่ถูกต้อง : ภายในกล่องฟิลเลอร์ของแท้ 1 กล่องนั้นจะประกอบด้วยเข็มจำนวน 2 อัน พร้อมระบุวันหมดอายุอย่างชัดเจน
 • ต้องมีเอกสารกำกับ : เป็นแหล่งข้อมูลสำคัญของฟิลเลอร์ที่มีประโยชน์และให้ความปลอดภัยแก่ผู้รับบริการ จะมีฉลากหรือเอกสารกำกับทุกกล่อง มีบาร์โค้ดชัดเจนที่ด้านข้างตัวกล่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้รับบริการสามารถติดตามและตรวจสอบย้อนกลับได้ เพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดตามกฎหมาย
 • เลข LOT บนกล่องและด้านในต้องตรงกันฟิลเลอร์ของแท้ : เลข LOT บนกล่องและซองด้านใน จะต้องปรากฏเป็นตัวเลขชุดเดียวกันทั้งสองที่
ฉีดฟิลเลอร์

หากเกิดข้อผิดพลาดจากการฉีดฟิลเลอร์ แก้ไขอย่างไรดี

หากเกิดข้อผิดพลาดหลังการฉีดฟิลเลอร์ สิ่งแรกที่ควรทำคือ เข้าพบแพทย์ที่ทำการรักษา เพื่อปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น หากเกิดปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ ถ้าฟิลเลอร์ที่ฉีดเป็นฟิลเลอร์แท้ สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้

โดยสารที่ใช้ฉีดเข้าไปเพื่อสลายฟิลเลอร์นั้นคือ เอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ( Hyarulonidase :HYAL) ที่มีคุณสมบัติในการลดการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ และสลายพันธะการยึดเกี่ยวกับเซลล์ผิวทำให้ฟิลเลอร์นั้นสลายไปในที่สุด ซึ่งสารตัวนี้จะไม่มีผลกับฟิลเลอร์ปลอม คือไม่สามารถสลายฟิลเลอร์ปลอมได้นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม การฉีดสลายฟิลเลอร์

เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี?

ถ้าใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่คลินิกไหนดี หมอมีตัวช่วยสำหรับการตัดสินใจ ดังนี้

 1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรอง
 2. เลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง
 3. ใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น
 4. มีรีวิวจริงที่น่าเชื่อถือ
 5. มีการนัดติดตามผลหลังฉีดฟิลเลอร์
 6. สถานที่ตั้งของคลินิก การเดินทาง ที่จอดรถและช่องทางการติดต่อ

ราคาฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ

ที่ไหน ฉีดฟิลเลอร์ดี

Juvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm เป็นแบรนด์สัญชาติสหรัฐอเมริกา และมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก เนื่องจากอยู่ได้นานกว่าฟิลเลอร์แบรนด์อื่นๆ แล้ว ยังมีความเข้มข้นของไฮยารูลอนิกแอซิดที่สูง ทำให้ตัวยาอุ้มน้ำและฟูได้มาก ผลลัพธ์หลังการรักษาที่เกิดขึ้นจึงเป็นที่น่าพอใจ และถูกเลือกใช้โดยแพทย์ผิวหนังและความงามทั่วโลก

ราคาเริ่มต้นที่ 13,000.-

Restylane 

ฟิลเลอร์ Restylane มาจากประเทศสวีเดน โดยบริษัท Galderma บริษัทยาเจ้าใหญ่ และยังเป็นแบรนด์ที่การยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก มีจุดเด่นในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับฟิลเลอร์

ราคาเริ่มต้นที่ 12,000.-

Perfectha

ฟิลเลอร์ Perfectha สารเติมเต็มจากประเทศฝรั่งเศส ใช้กระบวนการผลิตที่เรียกว่า อีบริดเทคโนโลยี (E-brid technology) ซึ่งมีข้อได้เปรียบในความทนทานจากการสลาย อีกทั้งยังมีความสามารถในการอุ้มน้ำ ของฟิลเลอร์จะค่อนข้างสูง สำหรับการเติมเต็มที่ต้องการปริมาตรมากๆ ความอุ้มน้ำเยอะๆ ก็สามารถตอบโจทย์แพทย์และคนไข้ได้เป็นอย่างดี

ราคาเริ่มต้น 9,900.-

Beletelo

ฟิลเลอร์ Belotero จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะราคาไม่แพง ทุกคนสามารถจับต้องได้ ผลิตด้วยเทคโนโลยี CPM Technology ซึ่งเป็นนวัตกรรมการผลิตพิเศษที่มีแค่ยี่ห้อนี้เท่านั้น ทำให้ได้เนื้อเจลที่มีความเรียบเนียน กลืนกับผิวหน้าได้ดี

ราคาเริ่มต้น 13,000.-

Neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis จากประเทศเกาหลีใต้ สามารถใช้ฉีดเพื่อเติมเต็มชั้นผิวบริเวณส่วนต่างๆ ของใบหน้าได้ทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นใต้ตา ร่องแก้ม ขมับ คาง หรือใช้ปรับรูปทรงริมฝีปากให้อวบอิ่ม ปรับรูปทรงจมูกให้พุ่งโด่งสวยงาม เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพในราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น 6,900.-

ฉีดฟิลเลอร์ เจ็บมั้ย

Revanesse

ฟิลเลอร์ Revanesse จากประเทศแคนาดา เหมาะสำหรับเติมเต็มยกหน้า ขมับร่องแก้ม เติมมิติให้คาง มีนวัตกรรมของการเชื่อมโมเลกุล HA ซึ่งทำให้ฟิลเลอร์Revanesse มีความยืดหยุ่นอย่างเหมาะสม และคงทน ดูเป็นธรรมชาติ ละมุน อยู่ได้ยาวนานขึ้นถึง 12 เดือนขึ้นไป

ราคาเริ่มต้น 9,900.-

Yvoire

ฟิลเลอร์ Yvoire (อิวอร์) จากประเทศเกาหลีใต้ เป็นฟิลเลอร์น้องใหม่ที่ออกมาในปี 2020 เพิ่งนำเข้ามาในประเทศไทยไม่นาน โดยตัวที่นำร่องเข้ามาก่อนจะเป็นกล่องสีม่วง ที่มีโมเลกุลใหญ่ เหมาะกับเติมเต็มในชั้นลึก เช่น ขมับ ร่องแก้ม คาง เป็นต้น

ราคาเริ่มต้น 11,000.-

สรุป

ฉีดฟิลเลอร์ราคาถูก อาจจะเป็นฟิลเลอร์แท้หรือฟิลเลอร์ปลอมก็ได้ แต่เมื่อใดที่เจอการ ฉีดฟิลเลอร์ราคาถูก ให้สันนิฐานว่า น่าจะเป็นฟิลเลอร์ปลอมไว้ก่อน หรือ อาจจะเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ผ่านการรับรอง การฉีดฟิลเลอร์นอกจากจะต้องให้ความสำคัญกับฟิลเลอร์แท้ ฟิลเลอร์ปลอมแล้ว แพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ก็สำคัญ เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาหลังฉีดฟิลเลอร์

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ราคาถูกฟิลเลอร์

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *