ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม?

ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม

หลายคนอาจเคยสงสัยและมีความกังวลว่า ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม เพราะกลัวผลข้างเคียงที่จะตามมาและเห็นข่าวด้านลบมาบ้างว่าการฉีดฟิลเลอร์ปากทำให้ปากเสียรูป บวม ดูไม่สวย จริง ๆ แล้วเป็นความคิดที่ไม่ถูกซะทีเดียว

สารบัญ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปาก คืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ การฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิด (HA) เข้าไปในบริเวณริมฝีปาก จึงสามารถช่วยแก้ปัญหาปากเป็นร่อง ปากแห้ง ให้สวย อวบอิ่ม ชุ่มชื้น ขึ้นได้ เป็นเทรนด์ความงามที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้

เนื่องจากการฉีด ฟิลเลอร์ปาก ไม่ต้องพักฟื้นนาน สามารถแต่งหน้าทำงานได้เลย นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้าอีกด้วย ทำให้ลักษณะการยิ้มของเราเปลี่ยนแปลงไปได้ ช่วยเพิ่มความมั่นใจเวลาที่พูด ยิ้ม พบปะผู้คน

ฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ใช้สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) แบบที่ใช้เติมเต็มส่วนอื่นบนใบหน้าทั่วไป แต่อาจจะใช้รุ่น หรือยี่ห้อที่แตกต่างกันออกไป เพื่อความเหมาะสมกับเนื้อปาก หรือรูปริมฝีปากแต่ละท่าน ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม

สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิดนี้ เป็นสารที่มีอยู่ใต้ผิวของคนเราทุกคนอยู่แล้ว เมื่ออายุมากขึ้น สารเหล่านี้จะค่อยๆลดลงไปตามอายุ หรือบางท่าน อาจมีสารประเภทนี้อยู่ไม่เยอะมาก จึงทำให้ผิวดูไม่เต่งตึง ไม่ชุ่มชื่น ถึงแม้จะอายุไม่มากก็ตาม การฉีดฟิลเลอร์ปากจึงถึือว่า ตอบโจทย์ของปัญหาได้ดี เพราะสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด สามารถทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้น และ สามารถฉีดปรับรูปปากได้อีกด้วย

หากยังสงสัยว่า การ ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม ? สิ่งแรกที่จะต้องทราบ คือเราต้องทำความรู้จักและทำความเข้าใจเกี่ยวกับ สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด หรือ ฟิลเลอร์กันก่อน ซึ่งสามารถ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ฟิลเลอร์สำหรับผู้เริ่มต้น

ฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่ออะไร

ประโยชน์ของการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากเหมาะใคร ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม การฉีดฟิลเลอร์ปากเหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหามุมปากตก ลักษณะดูเป็นคนหน้าบึ้ง ปากคว่ำตลอดเวลา คนที่มีรูปปากที่ไม่ได้สัดส่วน เช่น ริมฝีปากบางเกินไป ริมฝีปากไม่เท่ากัน ปากเปี้ยว เป็นต้น ลักษณะแบบนี้สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถเติมเต็มร่องปาก ยกมุมปากให้เป็นทรงสวยขึ้น ในรายที่มุมปากทั้ง 2 ข้าง  ไม่เท่ากัน สามารถปรับริมฝีปากที่บางเกินไปให้ดูอวบอิ่มขึ้นได้ ทำให้ปากดูเซ็กซี่ ขอบปากได้รูปทรงชัดเจน และทาลิปสติกสวยขึ้น

ปากอวบอิ่มทำอย่างไรดี

การเตรียมตัวก่อน ฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ควรงดยาแอสไพริน ยา NSAIDs เช่น ยาจำพวก ไอบูโพรเฟ่น หรือยาแก้ปวดประจำเดือน พอนสแตน ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนฉีด
 2. ควรงดวิตามิน หรืออาหารเสริมทุกชนิดก่อนฉีด 1 สัปดาห์ เพื่อลดรอยเขียวช้ำ ที่อาจเกิดขึ้นได้หลังฉีด เนื่องจากวิตามินและอาหารเสริมเหล่านี้ มักทำให้เลือดไหลได้ง่าย รอยเขียวช้ำหายยากกว่าเดิม แต่หากโดยปกติ เป็นคนที่ไม่ค่อยมีอาการเขียวช้ำง่าย ข้อนี้ข้ามได้
 3. ควรแจ้งคุณหมอก่อนทำ กรณีมีโรคประจำตัว
 4. ควรแจ้งคุณหมอหากเคยผ่าตัดริมฝีปากบางมาก่อน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหลังทำ การที่คุณหมอทราบประวัติการผ่าตัดมากก่อนจะทำให้ การฉีดฟิลเลอร์ปาก ออกมาได้สวยตามความต้องการมากที่สุด

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ควรดื่มน้ำในปริมาณที่มากหลังฉีดฟิลเลอร์ เพราะฟิลเลอร์เป็นสารอุ้มน้ำ การดื่มน้ำนั้นจะช่วยทำให้การเติมเต็มอยู่ได้นานขึ้น ดังนั้นควรต้องดื่มน้ำอย่างประมาณ 8-10 แก้ว
 2. หลังจากฉีดฟิลเลอร์ 48 ชั่วโมงหรือ 2 วันแรก ไม่ควรออกกำลังกายหนักๆ หรือ ตากแดดร้อนๆ เพราะอาจทำให้เกิดรอยแดงได้ในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์
 3. ไม่ควรจับ ลูบคลำ นวด คลึง ในบริเวณนั้น เพราะอาจมีผลต่อการเคลื่อนตำแหน่งของฟิลเลอร์
 4. ใน 2 วันแรกหลังฉีดฟิลเลอร์ ควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ หรือ พฤติกรรมที่ใช้ริมฝีปากอย่างรุนแรง
 5. หลังฉีดฟิลเลอร์ งดทานยาหรือวิตามินที่ทำให้เลือดออก 2 สัปดาห์
 6. ควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นบริเวณที่ฉีด งดการอบไอน้ำ อบซาวหน้า

อ่านเพิ่มเติม ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

สัดส่วนทองคำของริมฝีปาก

โดยลักษณะของริมฝีปากที่ดี คือ ริมฝีปากที่อวบอิ่ม สัดส่วนที่ดี คือ ริมฝีปากบนต้องกว้าง 1 ส่วน ริมฝีปากล่างต้องเป็น 1.6 หรือ 1.8 ส่วน เป็นรูปทรง และริมฝีปากบนต้องมีเนื้อปากเล็กน้อย และริมฝีปากล่างต้องใหญ่กว่า มุมปากทั้งสองข้างต้องมีลักษณะตรง เหมาะสมกับขนาดของใบหน้า เช่น รายที่มีใบหน้าใหญ่ ควรมีรูปปากกว้างรับกับใบหน้า หรือในรายที่มีใบหน้าอ้วนควรมีริมฝีปากหนา รวมถึงริมฝีปากบนและล่างต้องปิดสนิท มีความชุ่มชื้นเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ปาก ราคา

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก

1.ทายาชาแบบครีมทิ้งไว้ประมาณ 45 – 60 นาที

2.คุณหมอประเมินทรงปาก และฉีดเติมเต็มฟิลเลอร์ริมฝีปาก ในแต่ละเคสจะใช้เทคนิคและระยะเวลาในการฉีดที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับทรงที่ต้องการ รูปริมฝีปากก่อนทำ และเนื้อปากของคนไข้

3.ระหว่างฉีด คุณหมอจะหยุดฉีดเพื่อให้เช็คทรงเป็นระยะ เพื่อสอบถามความพึงพอใจ หากรู้สึกเจ็บสามารถแจ้งคุณหมอได้เลย คุณหมอใจดี ฉีดไป ชวนคุยไป เลือกทรงได้ตามความต้องการ

>>วิธีเลือกคลินิกในการฉีดฟิลเลอร์<<

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ใช้กี่ cc

สรุป ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม

ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม การฉีดฟิลเลอร์ปากจะไม่อันตรายเลย หากฉีดด้วยสารฟิลเลอร์ที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจากอย. และฉีดฟิลเลอร์ปาก โดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์สูง เพราะแพทย์จะสามารถประเมินได้ว่าควรใช้สารฟิลเลอร์ปริมาณเท่าใดในการฉีด และควรปรับรูปทรงอย่างไรเพื่อให้ริมฝีปากออกมามีสัดส่วนที่สวยงาม

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า