รู้ลึกรู้จริงเรื่องฟิลเลอร์ ตอน ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ตัวเลือก

รู้ลึกรู้จริงเรื่องฟิลเลอร์ ตอน ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี การแก้ไขด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ลดปัญหารอยคล้ำรอบดวงตา หากต้องการแก้ไขปัญหาใต้ตา ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี มีปัจจัยอะไรบ้างที่จะนำมาเป็นเหตุประกอบการตัดสินใจในการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี เต็มอิ่ม
ฟิลเลอร์ใต้ตา ทำความรู้จัก

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การเติมสารเติมเต็มกลุ่ม “ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid)” เข้าบริเวณใต้ตาที่มีปัญหาริ้วรอยหมองคล้ำ หรือ ใต้ตาที่กระดูกใต้ตายุบตัวลงทำให้เนื้อบริเวณใต้ตานั้นตาม ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย หน้าดูโทรม อ่อนล้าและดูมีอายุ ปัญหาเหล่านี้สามารถด้วยการฉีดสารเติมเต็ม เพื่อให้ใต้ตานั้นดูตื้นขึ้น และรอยคล้ำก็ดูจางลงด้วย ทำให้ใบหน้ากลับมาสดใส อ่อนเยาว์ ดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม ฉีดไขมันใต้ตา หรือ ฉีดไขมันหน้า คืออะไร

ฟิลเลอร์

ปัญหาใต้ตา เกิดจากสาเหตุอะไร

มีหลากหลายปัจจัยและหลากหลายพฤติกรรมที่ทำให้ ขอบตาดำ หากเราทราบถึงปัจจัยและพฤติกรรมนั้น เราก็สามารถปรับปรุงแก้ไขได้ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิด ขอบตาดำขึ้น

 • ความเครียดและการพักผ่อนน้อย : ความเครียดทำให้เกิดปัญหาการนอนหลับขึ้นมา ทำให้ดวงตาบุ๋มลึกลงจนสามารถมองเห็นรอยคล้ำใต้ตาได้ชัดเจน
 • อายุ : เมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น ผิวหนังบริเวณถุงใต้ตาก็จะเริ่มหย่อนและผิวหนังบางลง จนเห็นเส้นเลือดใต้ผิวหนังได้ชัดเจน และทำให้ปรากฏความคล้ำบริเวณขอบตา
 • ขาดความชุ่มชื้นบริเวณใต้ตา : เมื่อร่างกายไม่ได้รับน้ำอย่างเพียงพอ ทำให้บริเวณใต้ตานั้นแห้ง ส่งผลให้ใต้ตาดูอิดโรย มีริ้วรอย และหมองคล้ำ
 • การสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ : ทำให้เส้นเลือดใต้ผิวหนังบริเวณใต้ตาขยายตัว เห็นเป็นรอยคล้ำใต้ดวงตา
 • แสงแดด : กระตุ้นการสร้างเม็ดสีบริเวณใต้ตาเพิ่มขึ้นและทำให้ผิวหนังบางลง
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ
ถุงใต้ตา

ประโยชน์ของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

เติมเต็มตาลึกโบ๋ ปรับรูปหน้าให้ดูสดชื่น มีพลังและดูเด็กลง เป็นเหตุผลที่หลายๆ คนเลือกแก้ไขรูปหน้าโดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 

นอกจากจะแก้ไขโดยเติมเต็มให้อิ่มขึ้นแล้วการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยังแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำจากพันธุกรรม ภูมิแพ้ ได้อีกด้วย โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังการรักษา เหมือนการทำศัลยกรรมดวงตา

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ถุงใต้ตาแบบไหนไม่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา?

ปัญหาถุงใต้ตาเทียม เกิดจากการพฤติกรรมการขยี้ตาบ่อย ๆ การร้องไห้ หรือการใช้สายตาที่มากเกินไป จนทำให้เกิดถุงใต้ตาบวม หรือมีอาการเครียดบ่อย ๆ อาจไม่ช่วยแก้ไขปัญหาได้เท่าที่ควร

ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับ ปัญหาถุงใต้ตาแท้ เกิดจากผนังกั้นเปลือกตาล่างอ่อนแอลง ทำให้ไขมันใต้ตาหย่อนเป็นถุงใต้ตา และการเสื่อมสภาพของผิว เมื่ออายุมากขึ้น กระดูกใต้ตายุบตัว เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังใต้ตายืดออกมาก ทำให้เป็นลักษณะของถุงใต้ตาที่เป็นผิวหย่อนคล้อย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ราคา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์นั้นถือว่าเป็นการปรับแก้ไขรูปใบหน้า ด้วยสารไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) ถือว่าเป็นการรักษาที่ได้รับการยอมรับว่าปลอดภัย เจ็บน้อยและไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้นเลย โดยปกติก็มีผลข้างเคียงพวกอาการบวมและรอยเข็มที่จะสามารถหายไปได้เองภายใน 2-3 วัน เพราะ บริเวณรอบ ๆ ดวงตาของเรานั้นมีเส้นเลือดฝอยอยู่มาก อาจจะทำให้เกิดรอยเขียว ช้ำม่วงจากการฉีดฟิลเลอร์

อันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แล้วปลายเข็มนั้นได้ไปสะกิดถูกเส้นเลือดบริเวณใต้ตา การฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตาจึงต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก และ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ต้องเลือกใช้บริการกับแพทย์จริงที่สามารถตรวจสอบรายชื่อได้จากทางแพทยสภา เป็นแพทย์ที่มีความชำนาญทั้งด้านกายวิภาคของใบหน้า และด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นมีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการตาบอด ผิวหนังเน่าตาย หากฟิลเลอร์ไปอุดตันเส้นเลือดบริเวณรอบดวงตา ทำให้เลือดไหลไปหล่อเลี้ยงบริเวณดวงตาไม่สะดวก ทำให้เกิดอาการตาพร่ามัว ไปจนถึงอาการตาบอดได้

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี

ปัจุบันมีคลนิกที่รับฉีดฟิลเลอร์อยู่มากมายหลายแห่ง ทำให้การตัดสินใจในการเลือกคลินิกนั้นค่อนข้างยากลำบากจะเลือกอย่างไรดี ให้ไม่โดนหลอก หรือตกเป็นเหยื่อของคลินิกที่ไม่ได้คุณภาพ และ ให้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาครั้งนี้ผลลัพธ์ออกมาสวยอย่างที่เราต้องการ เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ต้องตัดสินใจเลือกจากสิ่งต่อไปนี้

สถานพยาบาลที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาต้องมีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือ

ความน่าเชื่อถือของคลินิกสถานพยาบาลเป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ถ้าสถานพยาบาลที่ไม่ได้มาตรฐาน แม้การฉีดฟิลเลอร์จะปลอดภัย ก็อาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้ ดังนั้นสถานพยาบาลควรมีความน่าเชื่อถือและปลอดภัย โดยสถานพยาบาลนั้นต้องได้รับใบประกอบสถานพยาบาล มีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลักครบถ้วนถูกต้อง และภายในคลินิกมีความสะอาดถูกหลักอนามัย มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำการอยู่

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนปลอดภัย

แพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญ

สถานพยาบาลที่จะไปฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือทำการฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น  เพราะสามารถทำการรักษาได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย ซึ่งแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ต้องรู้หลักการในการฉีดฟิลเลอร์และโครงสร้างทางกายวิภาคของเส้นเลือด ชั้นไขมันต่างๆ บนใบหน้าเป็นอย่างดี เพื่อให้สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างแม่นยำ

ใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น

ฟิลเลอร์แท้ คือ Hyaluronic Acid ที่สามารถสลายไปเองได้หมดตามระยะเวลาของแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ รวมถึงหากฉีดไปแล้วไม่พอใจในผลลัพธ์ สามารถปรับแต่งแก้ไขได้ทั้ง 100%  โดยใช้เอนไชม์ Hyaluronidase ฉีดเพื่อสลายออกได้ เมื่อใช้ฟิลเลอร์แท้ จะสามารถมั่นใจได้ว่าเมื่อเกิดผลข้างเคียงอะไรก็ปลอดภัย สามารถแก้ไขได้อย่างแน่นอน

แพทย์ฉีดฟิลเลอร์

ถ้าไม่ระวังในการเลือกสถานที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ถ้าไม่ศึกษาสถานที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้รอบคอบ หลังฉีดฟิลเลอร์มีโอกาสแพ้ได้ ทั้งฟิลเลอร์ปลอมและฟิลเลอร์แท้ โดยอาการแพ้อย่างรุนแรงมักจะเป็นฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ผ่านอย. หรือการใช้ซิลิโคนเหลวแทน สามารถสังเกตได้ถ้าหากสถานพยาบาลนั้นจำหน่ายฟิลเลอร์ด้วยราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป

ทำให้หลังฉีดฟิลเลอร์อาจเกิดการติดเชื้อ อักเสบ เป็นฝี เป็นหนอง เกิดพังผืด เป็นก้อนแข็ง หรือเคลื่อนตัวไหลย้อยได้  เพราะฟิลเลอร์ปลอมไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติเหมือนฟิลเลอร์แท้ ต้องขูดออกเท่านั้น ซึ่งการขูดหรือผ่าตัดเพื่อนำฟิลเลอร์ออกไม่สามารถนำออกได้หมดด้วย ดังนั้น การเลือกดูว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี มีความจำเป็นอย่างมาก เพื่อความปลอดภัย

ฉีดฟิลเลอร์ ใต้ตา ที่ไหนดี ดีไหม

ถ้าฟิลเลอร์ใต้ตาไม่สลาย เป็นเพราะอะไร

เพราะว่าฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าสู่ใต้ตานั้นเป็นของปลอม ฟิลเลอร์ที่เป็น Hyaluronic Acid จะสามารถใช้ Hyaluronidase ฉีดสลายได้ทันที แต่ถ้าไม่สามารถสลายได้แสดงว่าเจอของปลอม หลายคนยังเข้าใจผิดคิดว่าเป็นชนิดเดียวกันกับฟิลเลอร์อยู่ทำให้พลาดไปฉีดกัน ในบางรายก็เกิดจากความไม่ทราบจริง ๆ

เพราะถูกหลอกให้หลงเชื่อว่าเป็นของแท้ เพราะฟิลเลอร์ปลอมเหล่านี้จะมีการเลียนแบบทำแพกเกจกล่องเหมือนของแท้ เมื่อระยะเวลาผ่านไป ร่างกายจะเกิดต่อต้านสารแปลกปลอมที่เข้าไป และเกิดอาการแพ้ บางรายอาจจะออกอาการแพ้หลังจากฉีดเข้าไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง โดยอาการหลัก ๆ จะมีดังนี้

 • ผิวหนังแพ้ เป็นผื่นแดง เขียวช้ำ จ้ำเลือด อาจมีอาการคันร่วม
 • คลำผิวแล้วรู้สึกไม่เรียบเนียน ขรุขระ เหมือนมีก้อนแข็ง ๆ บริเวณที่ฉีด
 • มีการเคลื่อนตัวจากตำแหน่งที่ฉีดเดิมไปตำแหน่งอื่น
 • เกิดการอุดตันภายในเส้นเลือด ส่งผลให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงในอวัยวะที่ใกล้เคียงกับที่ฉีดไว้ได้ เช่น ตาบอด

ข้อควรปฏิบัติ ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • งดการใช้ยาแก้ปวด ยาแอสไพริน ยากลุ่มต้านการอักเสบ NSAIDS ได้แก่ Ibruprofen, Naproxen อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการฉีด
 • งดวิตามินที่ทำให้เลือดหยุดไหลยาก เช่น วิตามินอี น้ำมันปลา น้ำมันอิฟนิ่งพริมโรส สารสกัดจากโสม ขิง กระเทียม ใบแปะก๊วย เป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-3 วัน ก่อนการฉีด
 • งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น เข้าซาวน่า หรือ ออกกำลังกายหนัก
 • หากต้องทำการเลเซอร์ในบริเวณที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ ควรทำก่อนอย่างน้อย 3 วัน
 • ไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรง ไม่ได้อยู่ในภาวะตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ราคา

ข้อควรปฏิบัติ หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • ห้ามแกะ เกา กดนวด บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 • หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด
 • งดเซเลอร์ร้อนทุกประเภท
 • หลีกเลี่ยงการขยับใบหน้า
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, บุหรี่
 • งดทานอาหารที่เผ็ดมาก, หวานมาก และอาหารหมักดอง
 • การนั่งหน้าเตาร้อน ๆ

สรุป

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ถือเป็นจุดที่เสี่ยงอันตรายจะเลือก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ต้องพิจารณาให้ดี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และปลอดภัยที่สุด การฉีดฟิลเลอร์ที่ดีไม่ใช่ใครก็สามารถฉีดได้ เพราะ หากเกิดข้อผิดพลาดระหว่างฉีดฟิลเลอร์ อาจเป็นอันตรายที่ส่งผลกับชีวิตได้

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า