สลายฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ไขปัญหาหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้

สลายฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน ไม่สวยงาม ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ การ สลายฟิลเลอร์ใต้ตา ซึ่งเป็นทางเลือกเดียวในการแก้ไขปัญหาที่มาจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ถึงแม้ว่าจะฟิลเลอร์จะเป็นสารเติมเต็มที่สามารถสลายได้ตามธรรมชาติ แต่หากต้องการให้สลายได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด ต้องเป็นการฉีดสลายฟิลเลอร์เท่านั้น

สลายฟิลเลอร์ใต้ตา ปุ่ม

ทำไมฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แล้วเป็นก้อน

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นตำแหน่งที่เมื่อเติมเต็มแล้วช่วยขับให้ใบหน้าสดใส ดูมีชีวิตชีวาสดใสมากขึ้น แต่ถ้าหากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาผิดพลาด จะสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเช่นกัน เพราะผิวหนังบริเวณใต้ตานั้นบางกว่าบริเวณอื่นๆ

สาเหตุที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วมีปัญหาใต้ตาเป็นก้อน อาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ในชั้นตื้นเกินไป ปริมาณของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมหรือใช้เนื้อฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับบริเวณใต้ตา เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไปแล้วทำให้เกิดการดันขึ้นมาเป็นก้อน

ถุงใต้ตา

สลายฟิลเลอร์ใต้ตา มีวิธีการอย่างไร ?

การ สลายฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถทำได้โดยการฉีดเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดสที่บริเวณใต้ตา เพราะเอนไซม์ดังกล่าวมีความสามารถในการสลายสารไฮยารูลอนิกแอซิดได้ โดยจะเข้าไปลดคุณสมบัติการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ ทำให้ฟิลเลอร์ค่อยๆยุบตัวลง และสลายหายไปในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ถึงจะสวยเเละปลอดภัย

ซึ่งต้องเป็นฟิลเลอร์แท้เท่านั้นจึงจะสลายได้ หลังฉีด สลายฟิลเลอร์ใต้ตา จะเห็นผลหลังฉีดทันทีในบางส่วน โดยระยะเวลาการสลายทั้งหมดจะอยู่ที่ประมาณ 1-3 วัน

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

สลายฟิลเลอร์ใต้ตา มีผลข้างเคียงไหม ?

หากทำการ สลายฟิลเลอร์ใต้ตา กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางก็จะไม่มีอันตรายแต่อย่างใด ด้วยตัวยาสลายก็ปลอดภัยในตัวของมันเอง นอกจากบางรายอาจจะมีอาการแพ้สารเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ซึ่งจะแสดงอาการข้างเคียง เช่น คัน บวม แดง บริเวณที่ฉีด

อาการบวมจากการฉีดฟิลเลอร์เป็นอย่างไร บวมเเบบนี้อันตรายไหม

สามารถรักษาอาการนี้ได้ด้วยการให้ยาแก้แพ้และประคบเย็นเพื่อลดอาการ ถ้าหากอาการข้างเคียงออกฤทธิ์มากจนเกินไป ควรเข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาอย่างเร่งด่วน เพราะหากอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะสามารถแก้ไขปัญหาได้

สลาย ฟิลเลอร์ ใต้ตา

ฟิลเลอร์ปลอม ฉีดสลายได้ไหม

หากฉีดฟิลเลอร์ปลอมเข้าไป เมื่อผ่านไปสักพักก็จะเกิดการไหลย้อยและเป็นก้อนแข็งอยู่บริเวณใต้ตา ไม่สามารถฉีดสลายได้ด้วยเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ต้องทำการรักษาด้วยการขูดฟิลเลอร์ออกเท่านั้น ซึ่งไม่สามารถขูดออกได้หมด 100% เพราะอาจมีฟิลเลอร์ปลอมบางส่วนที่ผสานกับเนื้อเยื่อภายใน

เพราะฉะนั้นต้องศึกษาหาข้อมูลและตรวจสอบอย่างรอบคอบก่อนฉีดฟิลเลอร์ เนื่องจากหากเกิดปัญหาอะไรขึ้น ทางคลินิกที่ได้รับมาตรฐานจะแก้ไขและรับผิดชอบในทุกกรณี

ใช้ความร้อนสลายฟิลเลอร์ใต้ตาได้หรือไม่

ความร้อนมีผลกับฟิลเลอร์ สามารถทำให้ฟิลเลอร์นั้นสลายได้เร็วกว่าอายุของฟิลเลอร์ปกติ แต่การใช้ความร้อนเพื่อสลายฟิลเลอร์ ไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ เช่น เป็นก้อนไม่เรียบเนียน หรือคล้ายกับว่ามีถุงใต้ตาเพิ่มมาจากเดิม หากต้องการแก้ไขปัญหาดังกล่าวต้องทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ด้วย Hyaluronidase เท่านั้น

ปัญหาที่ควรฉีด สลายฟิลเลอร์ใต้ตา

  • ตาช้ำ
  • มีถุงใต้ตาเพิ่ม
  • เป็นก้อนใต้ตา

สรุป สลายฟิลเลอร์ใต้ตา

สลายฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการฉีดสารเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดสเข้าไปในบริเวณใต้ตาที่ฉีดฟิลเลอร์เข้าไป จะทำให้ฟิลเลอร์ใต้ตานั้นค่อยๆ ยุบตัวและสลายไปในที่สุด แต่ต้องระมัดระวังไม่ทำการฉีดสลายบ่อยมากจนเกินไป เพราะหากฉีดมากเกินไปต้องระวังการทำอันตรายต่อชั้นผิวด้วยครับเพราะยาสลายฟิลเลอร์สามารถทำลายชั้นผิวได้

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า