ฉีดโบลดกราม

ฉีดโบลดกราม

วิธีปรับหน้าเรียวด้วยการ ฉีดโบลดกราม คือการนำโบท็อก มาฉีดบริเวณกราม จะช่วยให้กล้ามเนื้อกรามคลายตัวและอ่อนแรงลง หดเล็กลง ส่งผลให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น คงผลอยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน ซึ่งสามารถทำการฉีดซ้ำได้อีก เพื่อคงสภาพต่อเนื่อง โดยคนไข้ไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัดหน้าเรียว

การ ฉีดโบลดกราม เป็นหัตถการพื้นฐานสำหรับคนที่เพิ่งเคยเข้าคลินิกเสริมความงาม ซึ่งความมรู้สึกของการ ฉีดโบลดกราม นั้นแทบจะไม่รู้สึกเจ็บเลย จะทายาชาเพื่อระงับความรู้สึกหรือไม่ก็ได้ แต่ระดับความเจ็บของแต่ละคนก็แตกต่างกัน

ฉีดโบลดกราม ดีไหม

การ ฉีดโบลดกราม เป็นการปรับรูปหน้าเรียว โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว อาจจะมีความรู้สึกตึงๆบ้างเวลาฉีด แต่หาก ฉีดโบลดกราม โดยแพทย์ที่มีความชำนาญ ก็แทบจะไม่เกิดรอยเขียวช้ำใดๆเลย ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกฉีดโบลดกรามที่ไหน ควรศึกษาเกี่ยวกับรีวิวแพทย์และประสบการณ์การฉีดของแพทย์ เช็คตัวยาที่ใช้ว่าเป็นของแท้ได้มาตรฐานหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกหลอก หรือตกเป็นเหยื่อของโบท็อกหิ้ว หรือ โบท็อกที่เสื่อมคุณภาพ

เพราะหาก ฉีดโบลดกราม ด้วยโบท็อกคุณภาพต่ำ อาจทำให้โบท็อกนั้นปลิวไปได้ง่าย ฉีดแล้วไม่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และก็ให้เกิดอาการดื้อโปรตีนในโบท็อก เมื่อต้องฉีดซ้ำถี่เกินไป

ฉีดโบลดกราม ที่ไหนดี

ขั้นตอนการ ฉีดโบลดกราม

1. แพทย์ตรวจสอบสภาพผิวที่จะทำการ ฉีดโบท็อก และพูดคุยกับผู้เข้ารับบริการว่าจะฉีดบริเวณจุดไหนบ้าง รวมถึงยี่ห้อผลิตภัณฑ์ในการฉีดว่าเป็นยี่ห้อใด

2. แพทย์จะทายาชาเหรือใช้น้ำแข็งประคบบริเวณที่จะฉีดก่อน เพื่อให้ไม่รู้สึกเจ็บเกินไป

3. แพทย์ทำการ ฉีดโบท็อก โดยจะใช้เข็มขนาดเล็กฉีดสารโปรตีนปริมาณพอเหมาะลงไปที่กล้ามเนื้อ เวลาในการฉีดจะประมาณ 10-15 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณและปริมาณที่ฉีด
โดยจะเห็นผล หลังการ ฉีดโบลดกราม ไปแล้วประมาณ 1-2 สัปดาห์ และจะมีอายุอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน แนะนำควรฉีดซ้ำ 2-3 ครั้งต่อปี ทั้งนี้ก็ขึ้นกับลักษณะของแต่ละบุคคล และขึ้นอยู่กับคำแนะนำของแพทย์ด้วย

ฉีดโบลดกราม เจ็บไหม

สรุป

การปรับรูปหน้าให้เรียว ด้วยการ ฉีดโบลดกราม เป็นการใช้สาร สารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ ฉีดเพื่อหยุดการทำงานของกล้ามเนื้อชั่วคราว จะช่วยลดกล้ามเนื้อบริเวณกราม ทำให้ใบหน้าดูเรียว แต่จะได้ผลลัพธ์ดี ในคนที่มีรูปหน้าใหญ่ จากกล้ามเนื้อเท่านั้น หากเป็นรูปหน้าที่ใหญ่จากโครงกระดูก หรือไขมัน ต้องใช้วิธีการรักษาแบบอื่นจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ตรง

 

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดโบท็อก

ฉีดโบลดกราม หมอไหนดี

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *