ฉีดโบ ลดกราม

ฉีดโบ ลดกราม

การปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก ด้วยการ ฉีดโบ ลดกราม ก็เป็นอีกวิธีที่ค่อนข้างได้ผลดีอย่างมากและปลอดภัย แต่ก็มีข้อเสียคือ หลังจากฉีดแล้วฤทธิ์ของยาจะอยู่ได้ประมาณ 6-8 เดือนซึ่งขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละบุคคลด้วย และมีค่าใช้จ่ายที่ค่อยข้างแพง ทั้งนี้ราคาจะขึ้นอยู่กับคุณภาพของตัวยาที่ใช้ฉีดด้วยเช่นกัน

ที่เราเห็นกันในช่องทางโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับโปรโมชั่น ฉีดโบ ลดกราม ราคาเหมาๆ คนที่มีปัญหาหน้าบานกรามใหญ่ อาจจะถูกใจสิ่งนี้ แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ การ ฉีดโบ ลดกราม แบบที่มีคุณภาพและปลอดภัย ควรเป็นการฉีดโบท็อกแท้ที่ไม่เจือจางด้วยน้ำเกลือจนเกินไป เพราะ หากโบท็อกนั้นถูกเจือจาง จะทำให้อายุของผลลัพธ์นั้นสั้น และรู้สึกไม่ค่อยเห็นผลนั่นเอง

ฉีดโบ ลดกราม รีวิว

และการ ฉีดโบ ลดกราม ที่ปลอดภัย ควรทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความชำนาญ รู้ถึงกายวิภาคบนใบหน้าอย่างละเอียด ทั้งกล้ามเนื้อ และเส้นประสาทต่างๆ เพราะการ ฉีดโบ ลดกราม หากไม่ได้มาตรฐาน มีผลข้างเคียงที่ค่อนข้างอันตราย ที่ส่งผลให้กล้ามเนื้อทำงานผิดปกติ เช่น ตาแข็ง หนังตาตก ปากเบี้ยว และอาจจะมีอาการดื้อโบท็อกตามมาได้

อาการดื้อโบท็อก

คำว่า “ดื้อ โบท๊อก” อาการนี้หมายถึง การ ฉีดโบ ลดกราม แล้วไม่เห็นผลลัพธ์ โดยมีสาเหตุเนื่องมาจากการดื้อ โปรตีนในสารโบทูลินัม ท็อกซิน ซึ่งเมื่อฉีดเข้าร่างกายไปแล้ว ร่างกายของคนไข้บางรายจะสร้างภูมิต้านทานขึ้นมาเพื่อต่อต้านกับสารโปรตีนดังกล่าว ทำให้การออกฤทธิ์ของสารโบท๊อกในการ ฉีดโบ ลดกราม ไม่เห็นผลเท่าที่ต้องการ ซึ่งปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดอาการการดื้อโบท๊อกขึ้น

• การใช้โบท๊อกในปริมาณสูงเกินไป

• การฉีดโบท๊อกที่ถี่เกินไป

ดังนั้น เมื่อตัดสินใจ ฉีดโบ ลดกราม จึงควรที่จะฉีดโบท๊อก ในปริมาณพอเหมาะ หรือ ฉีดโบ ลดกราม ในปริมาณที่น้อยที่สุด และไม่ควรฉีดเกินปริมาณสูงสุดที่กำหนดให้ฉีด นอกจากนี้ การ ฉีดโบ ลดกราม ในแต่ละครั้งยังควรห่างกันมากกว่า 12 สัปดาห์ด้วย หรือ 3 เดือน เข้าพบคุณหมอเพื่อเช็คถึงปัญหา ว่าควร ฉีดโบ ลดกราม เพิ่มหรือไม่?

ส่วนวิธีแก้ไขเมื่อผู้เกิดอาการดื้อ โบท๊อกขึ้น การใช้วิธีฉีดสารโปรตีนเพิ่มขึ้นอาจเป็นวิธีที่ช่วยได้ แต่ทางแก้ที่ถูกต้องและปลอดภัยที่สุดคือ ให้เว้นระยะเวลาการฉีดออกไปก่อน เพื่อให้ร่างกายได้สลายสารสกัดโปรตีนออกให้หมด ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1-2 ปีแล้วค่อยกลับมาฉีดใหม่

ฉีดโบ ลดกราม หมอไหนดี

สรุป

ฉีดโบ ลดกราม วิธีนี้จะได้ผลกับผู้ที่มีกรามใหญ่เพราะกล้ามเนื้อเท่านั้น ไม่ใช้ทุกคน จะ ฉีดโบ ลดกราม แล้วหน้าเรียว เพราะ บางคนอาจจะมีใบหน้าที่ใหญ่ เนื่องมาจากไขมันสะสม ซึ่งจะต้องใช้วิธีการฉีดแฟตเพื่อสลายไขมัน เพื่อเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดมากกว่าการฉีดโบท็อก

 

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดโบท็อก

ฉีดโบ ลดกราม หมอไหนดี

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *