Botox ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้สวยคุ้มค่าและปลอดภัยที่สุด

Botox ที่ไหนดี

คงมีหลายคนเลือกไม่ถูก เกี่ยวกับการเลือกฉีด Botox ที่ไหนดี เพราะแต่ละที่นั้นก็ต่างนำเสนอข้อดีของตัวเอง จนทำให้เรานั้นลำบากใจ ทั้งเรื่องราคา และโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ หากวันนี้เราต้องการที่จะฉีดโบท็อกและหละก็ ต้องเลือก Botox ที่ไหนดี จึงจะปลอดภัย สวยคุ้มค่า แบบไม่ต้องเสี่ยงกับอันตรายและผลข้างเคียงต่างๆ

อย่างที่ทราบกันดีว่าโบท็อกนั้น เป็นหัตถการเริ่มต้นสำหรับคนที่ต้องการเสริมความงาม เนื่องจากโบท็อกนั้นมีราคาที่ไม่สูงมาก และเป็นหัตถการที่ใช้เวลาในการทำน้อย ไม่เจ็บตัวมาก และสามารถทำได้แทบจะทุกจุดบนร่างกาย

Botox ที่ไหนดี ราคาถูก

สงสัยหละสิว่าทำไมถึงสามารถทำได้ทุกจุดบนร่างกาย เพราะ โบท็อก คือโปรตีนจากสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) ที่ออกฤทธิ์กับการทำงานของกล้ามเนื้อ ใช้ฉีดเพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อ ฉีดลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากการขยับของกล้ามเนื้อ และยังสามารถใช้ลดเหงื่อ ในบริเวณที่มีเหงื่อออกมากผิดปกติได้อีกด้วย แบบนี้ไงคะที่เรียกว่าใช้ได้เกือบทุกจุดเลย

แต่ตำแหน่งที่ได้รับความนิยมในการใช้โบท็อก เพื่อการรักษานั้นจะเป็นในตำแหน่งของ การฉีดโบท็อกลดกราม ฉีดโบท็อกเพื่อลดริ้วรอยต่างๆ เช่น รอยย่นหน้าผาก รอยตีนกา รอยย่นหว่างคิ้ว รอยย่นดั้งจมูก รวมถึงโบท็อกขนาดน่องในผู้หญิงด้วย

แล้วจะฉีด Botox ที่ไหนดี เลือกไม่ยากเลยค่ะ ก่อนอื่นเราจะต้องเลือกที่จะทำหัตถการโบท็อก โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีความรู้เกี่ยวกับกายวิภาคของใบหน้าเป็นอย่างดีซะก่อน เพราะการฉีดโบท็อก ตัวยานั้นทำปฏิกิริยากับกล้ามเนื้อบนใบหน้า หากฉีดไม่ถูกต้องตรงจุดแล้วหละก็ แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ออกมานั้น ไม่เพียงจะไม่ได้ช่วยทำการรักษาในปัญหาที่เรากังวลแล้ว ยังอาจทำให้เกิดอาการหนังตาตก หน้าเบี้ยว ปากเบี้ยว ได้อีกด้วย

Botox ที่ไหนดี ปลอดภัย

ฉะนั้น ห้ามเด็ดขาดเลย เรื่องการฉีดโบท็อกกับหมอกระเป๋าเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่มีความชำนาญแล้ว ความสะอาดของเครื่องมือหัตถการที่เราไม่ทราบว่าสะอาดดีไหมด้วย อีกทั้งตัวยาอาจจะไม่ได้มาตรฐาน หรือเป็นของที่ไม่ได้คุณภาพแล้วก็เป็นได้

สรุป

หากอยากฉีดโบท็อก จะเลือก Botox ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ทั้งตัวยา และ มาตรฐานของคลินิกที่เป็นคลินิกจดทะเบียนถูกต้อง ตรวจสอบได้ มีรีวิวความพึงพอใจของคนไข้ที่ใช้บริการจริง ทั้งภาพและวีดิโอ ก็ยังยิ่งเพิ่มความน่าเชื่อถือ ทำให้เราสบายใจที่จะใช้บริการมากยิ่งขึ้น

 

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดโบท็อก

Botox ที่ไหนดี ไม่แพง

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *