โบท็อก กราม

โบท็อก กราม

การฉีดโบท็อก กราม เป็นวิธีที่ใช้ในการลดขนาดกล้ามเนื้อบริเวณกราม ในคนที่มีปัญหากรามใหญ่รูปหน้าไม่ได้สัดส่วน แต่การฉีด โบท็อก กราม เป็นการแก้ปัญหาของคนที่กรามใหญ่ เพราะ กล้ามเนื้อเท่านั้น!
สามารถเช็คได้จาก การลองกัดฟัน แล้วลองจับบริเวณกรามของคุณก็จะรู้ว่าคุณมีกล้ามเนื้อกรามหรือไม่ และมัดใหญ่แค่ไหน หากคล้ำดูแล้วมีก้อนกล้ามเนื้อบริเวณกราม ก็สามารถฉีด โบท็อก กราม รักษาได้

สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามนั้นใหญ่ คือ การใช้กล้ามเนื้อบริเวณกรามมากเกินไป เช่น เคี้ยวหมากฝรั่ง เคี้ยวอาหารอย่างปลาหมึกหรือเนื้อเป็นประจำ
หรือมักนอนกัดฟัน สบฟันไม่สนิท เหล่านี้ก็คือเป็นสาเหตุทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนี้ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนคุณไม่ทันรู้ตัวนั่นเอง

โบท็อก กราม ที่ไหนดี

การฉีด โบท็อก กราม จะช่วยให้กล้ามเนื้อกรามคลายตัวและอ่อนแรงลง หดเล็กลง ส่งผลให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น คงผลอยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน ซึ่งการ ฉีด โบท็อก กราม สามารถทำการฉีดซ้ำได้อีก เพื่อคงสภาพต่อเนื่องยาวนาน
โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัดเพื่อลดขนาดกราม ที่ทำให้เสียเวลาพักฟื้นยาวนาน แต่การ ฉีด โบท็อก กราม นั้น สามารถลดได้เฉพาะกรณีที่หน้าใหญ่จากกรามเนื้อเท่านั้น ไม่สามารถแก้ไขในกรณีที่หน้าใหญ่จากโครงกระดูกขากรรไกรได้

ฉีด โบท็อก กราม ไม่จำเป็นต้องใช้ปริมาณเยอะ การ ฉีด โบท็อก กราม ขึ้นอยู่กับใบหน้าของแต่ละบุคคล บางรายอาจไม่จำเป็นต้องฉีด โบท็อก กราม ถึงขนาด 100 ยูนิต
ถ้ากล้ามเนื้อบริเวณกรามไม่เยอะมาก แต่ถ้ามีกล้ามเนื้อกรามเยอะ ก็อาจจะต้องใช้ถึง 100 ยูนิตหรือมากกว่านั้น

โบท็อก กราม ราคา

การฉีด โบท็อก กราม เป็นตำแหน่งที่ได้รับความนิยม อาจมีบ้างบางรายที่ ฉีด โบท็อก กราม ไป จะรู้สึกอ่อนล้า บริเวณกล้ามเนื้อกรามเล็กน้อย หาก ฉีด โบท็อก กราม
ในตำแหน่งที่ผิดหรือไม่เหมาะสม ผลลัพธ์ที่ตามมา คือ ทำให้ปากเบี้ยวได้ เพราะฉีดในตำแหน่งที่สูงเกินไป มีผลทำให้กล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ดึงมุมปากขณะยิ้ม เพราะได้รับการกด จากตัวยา มุมปากสองข้างจึงยกไม่เท่ากัน อาการที่ปรากฏคือ ปากเบี้ยวเวลายิ้ม

ผลข้างเคียงจากการฉีด โบท๊อก

  • ความเจ็บจากการฉีดยา
  • ช้ำ เลือดคลั่ง ฟกช้ำ
  • อาการปวดหัว
  • ผิวหนังแห้งตรงบริเวณที่ฉีด
  • กล้ามเนื้อทำงานผิดปกติ เช่น หนังตาตก กล้ามเนื้อกระตุก
โบท็อก กราม รีวิว

สรุป
การฉีด โบท็อก กราม ช่วยเก็บกรอบหน้าให้ชัดเจน ใบหน้าเรียวเล็กลง ซึ่งควรฉีดโบท็อกกรามข้างละ 30 Unit หากมากกว่านี้แก้มจะตอบ ดูอิดโรย ไม่สดใส อาจทำให้โหนกแก้มดูสูงขึ้นได้ด้วย

 

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดโบท็อก

โบท็อก กราม หมอไหนดี

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *