ฟิลเลอร์ใต้ตา 7 ข้อควรรู้ก่อนฉีด

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การเติมสารเติมเต็มกลุ่ม “ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid)” เข้าบริเวณใต้ตาที่มีปัญหาริ้วรอยหมองคล้ำ หรือ ใต้ตาที่กระดูกใต้ตายุบตัวลงทำให้เนื้อบริเวณใต้ตานั้นตาม ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย หน้าดูโทรม อ่อนล้าและดูมีอายุ ปัญหาเหล่านี้สามารถด้วยการฉีดสารเติมเต็ม เพื่อให้ใต้ตานั้นดูตื้นขึ้น และรอยคล้ำก็ดูจางลงด้วย ทำให้ใบหน้ากลับมาสดใส อ่อนเยาว์ ดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง มาดู 7 ข้อควรรู้

การเตรียมตัว ก่อนฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา เจ็บไหม

ก่อนฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา ควรงดอาหารเสริมหรือยาบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน น้ำมันปลา และ วิตามินอี งดการทำทรีทเม้นท์และเลเซอร์ ก่อนฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นเวลา 2 สัปดาห์ งดการดื่มแอลกฮอล์ และของมึนเมา หรือสูบบุหรี่ เพราะ ทำให้เลือดสูบฉีด อาจจะทำให้เลือกออกในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ได้

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแก้ไขปัญหาใต้ตาอะไรได้บ้าง

ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยอะไร

ปัญหาใต้ตา เกิดได้จากหลายสาเหตุ การฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถลดปัญหารอยคล้ำรอบดวงตา เติมเต็มตาลึกโบ๋ ปรับรูปหน้าให้ดูสดชื่น มีพลังและดูเด็กลง เหตุผลที่หลายๆคนเลือกแก้ไขรูปหน้าโดยการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพราะนอกจากจะแก้ไขโดยเติมเต็มให้อิ่มขึ้นแล้ว การ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยังแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำจากพันธุกรรม ภูมิแพ้ ได้อีกด้วย โดยการฉีดฟิลเลอร์ ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังการรักษา เหมือนการทำศัลกรรมดวงตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้ฟิลเลอร์กี่ cc.

ฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กีซีซี

โดยปกติแล้วฟิลเลอร์ที่หมอเลือกใช้จะเป็นฟิลเลอร์ แบรนด์ Juvederm เพราะเป็นฟิลเลอร์อันดับ 1 จากอเมริกา จะเป็นในรุ่นของ Juvederm รุ่น Voluma หรือ Volift สำหรับวางในตำแหน่งทดแทนไขมันชั้นลึกหรือแทนที่กระดูกหน้าแก้ม และ รุ่น Vobella สำหรับการฉีดเพื่อเก็ยรายละเอียดรอบๆตา ปัญหาทั่วไปจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์อยู่ที่ 1-3 CC. หากคนไข้อายุ 50 ปีขึ้นไป กระดูกกลางหน้าทรุดลงเยอะ หรือมีปัญหาใต้ตาลึกมากๆ จากการยุบตัวของกระดูกเบ้าตา อาจจะต้องใช้ฟิลเลอร์ 4 CC.หรือมากกว่านั้น

อายุของฟิลเลอร์ใต้ตา อยู่ได้นานแค่ไหน

ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคา

อายุของ ฟิลเลอร์ใต้ตา อยู่ได้ 12-18 เดือน เพราะ สารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติ สามารถย่อยสลายได้เอง ตามกระบวนการดูดซึมของร่างกายโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง สามารถทำการฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อรักษาปัญหาเพิ่มเติมได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องรอให้ตัวยาฟิลเลอร์เดิมสลายออกทั้งหมดก่อน โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาครั้งหลังๆ จะใช้ตัวยาที่น้อยลงกว่าการฉีดแก้ไขโครงสร้างครั้งแรก

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาดีอย่างไร

ฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี

การฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการแก้ปัญหาใต้ตาที่ดีที่สุด ได้ผลลัพธทันที และชัดเจนที่สุด ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ใต้ตาดูอวบอิ่มสดใสมากขึ้นกว่าเดิม โดยไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สามารถอยู่ได้ประมาณอย่างน้อย 6-8 เดือน หรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับชนิดและรุ่นของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องกังวลเรื่องใดบ้าง

ฟิลเลอร์ใต้ตา หมอไหนดี

การฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา หากเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านมาตรฐานการรับรอง และเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญทางด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ ก็สบายใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย แต่หากเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ฟิลเลอร์ปลอม จะมีผลเสียในเรื่องของการสลายตัวของฟิลเลอร์ที่ไม่ 100% นั่นเอง และที่ร้ายแรงที่สุด การฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตามีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการตาบอดได้ เนื่องจากบริเวณใต้ตามีเส้นเลือดจำนวนมาก ดังนั้น การเลือกแพทย์ที่จะฉีดฟิลเลอร์ให้กับเรานั้น จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาตาบอดจริงหรือ ?

ฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาหากพลาดพลั้งเข้าเส้นเลือดที่เลี้ยงจอประสาทตา สามารถทำให้เกิดการตาบอดได้นั้น เป็นเรื่องจริงการฉีดฟิลเลอร์แล้วตาบอด เป็นอาการที่จะเกิดทันที! ย้ำอีกครั้งว่าปกติการเกิดตาบอดนั้นมักจะเกิดทันที  นั่นแปลว่า โอกาสที่หลังฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วปกติดี มองเห็นชัดเจนเหมือนเดิม ก็แปลว่าไม่น่าเกิดการตาบอดกับคุณแล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่าพ้นจากการตาบอดแล้วในช่วงแรก จะไม่เจอกับผลข้างเคียงอื่นๆอีก เพราะหากเป็นอาการเนื้อตาย ติดเชื้อ อักเสบ กลุ่มอาการพวกนี้จะเกิดตามมาภายหลังได้เช่นกัน

ฟิลเลอร์ใต้ตา แพงไหม

สรุป
ก่อนทำหัตถการฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา ควรศึกษาหาข้อมูลต่างๆ รวมถึงเช็คความต้องการของตัวเราเองว่าการทำหัตถการนั้น สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเราได้หรือไม่ และเลือกทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น เพื่อป้องกันอันตรายและผลข้างเคียงที่จะส่งผลเสียภายหลัง

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
ฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *