7 ข้อควรรู้ก่อน ฉีดไขมันขมับ

ฉีดไขมันขมับ ก่อนฉีด

เมื่ออายุมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างกระดูกก็เริ่มมาแวะเวียน การ ฉีดไขมันขมับ จะทำให้กระดูกช่วงใบหน้าที่ยุบตัวลงไปนั้นมีมีการฟื้นฟูที่ดีขึ้น รวมไปถึงคืนไขมันบนใบหน้าที่หายไป โดยการเปลี่ยนแปลงของกระดูกนี้เรียกว่า “ภาวะกระดูกฝ่อ” ซึ่งจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างช้าๆ ตั้งแต่ อายุ 25 ปีเริ่มเห็นชัดในวัย 30 ปี

สารบัญ

รู้จักการฉีดไขมันหน้าเด็ก >>ฉีดไขมันหน้า (Fat Grafting) <<

1. สังเกตตัวเองว่าต้องฉีดไขมันขมับ หรือไม่ ?

ขมับตอบ เกิดจากการยุบตัวของกระดูก และการเปลี่ยนแปลงชั้นไขมันบริเวณขมับ ทำให้เป็นหลุมหรือรอยบุ๋ม เนื่องจากกล้ามเนื้อด้านในมีขนาดเล็กหรือฝ่อ การ ฉีดไขมันขมับตอบ ทำให้พื้นที่ด้านในกับผิวหนังด้านนอกเต็มพอดีกัน จากที่มองเห็นว่าบริเวณขมับตอบหรือเป็นรอยบุ๋มลงไป ส่งผลให้โครงหน้าผิดรูป ดูไม่สวยงาม หางตาและหางคิ้ว ตกเห็นโหนกแก้มเด่นชัด กรอบหน้าเกิดการหย่อนคล้อย ก็จะทำให้ขมับเต็ม ใบหน้าโดยรวมดูเต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น

ฉีดไขมันขมับ หมอไหนดี

2. วิธีการฉีดไขมันขมับ

แพทย์จะวิเคราะห์ก่อนว่าใบหน้าของเราเป็นแบบไหน ฉีดไขมันขมับ ในปริมาณเท่าใดถึงจะได้ขมับที่สวยงามเข้ากับใบหน้า จากนั้นก็จะทำการดูดไขมัน โดยใช้บริเวณส่วนหน้าท้อง ก้น ต้นขา สะโพก เพราะเป็นไขมันที่มีคุณภาพดีมากที่สุด แล้วทำการดูดออกมา เวลาที่ใช้ดูดไขมันออกมาจะใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น

หลังจากได้ไขมันคุณภาพดีมาแล้วก็จะทำการ ฉีดไขมันขมับ เข้าไป ซึ่งการฉีดไขมันจะไม่สามารถจำกัดซีซีได้ เพราะต้องทำในปริมาณที่เหมาะสม จะใช้เวลาในการหัตถการ เพราะใบหน้าเป็นส่วนที่ต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากมีกล้ามเนื้อและเส้นประสาทที่อ่อนไหวเป็นจำนวนมาก ดังนั้น การ ฉีดไขมันขมับ จึงป็นงานที่ละเอียดและใช้ความเชี่ยวชาญสูง

ฉีดไขมันขมับ เจ็บไหม

3. ฉีดไขมันขมับ มีกี่แบบ ?

ปัจจุบันเทคโนโลยีความงามได้มีการพัฒนาไปมาก ทำให้วิธีการหลากหลายในการ ฉีดไขมันขมับ เพื่อให้สะดวกในการตัดสินใจว่าต้องการฉีดด้วยวิธีการใด

การฉีดไขมันแบบดั่งเดิม : เป็นเทคนิคที่นำไขมันมากรองแยกน้ำเลือด แล้วนำไขมันไปฉีดเติมเต็มในบริเวณที่ต้องการ เทคนิคนี้จะเหมาะในกรณีที่หน้าตอบมากๆ ไขมันที่ฉีดเข้าไปจะบอบช้ำน้อยที่สุดทำให้โอกาสในการติดค่อนข้างสูง แต่จะฉีดยากเพราะไขมันขนาดใหญ่

การปั่นแยกไขมัน : โดยเทคนิคนี้จะนำไขมันมาปั่นแยกน้ำเลือดและไขมันออกจากกันเพื่อให้เม็ดไขมันขนาดเล็กลง ในระดับไมครอน ทำให้สามารถใช้ไขมันที่ได้มาฉีดเข้าไปในผิวหนังชั้นตื้นๆ ได้โดยที่ไม่ค่อยเกิดก้อน

การฉีกไขมันด้วยเซลล์ต้นกำเนิดของไขมัน : นำไขมันมาปั่นแยกเอาน้ำเลือดออกก่อน จากนั้นจะนำไขมันที่ได้มาผสมเอนไซม์ย่อยสลายคอลลาเจน เพื่อให้ได้เซลล์ต้นกำเนิดของไขมัน โดยส่วนของซลล์ต้นกำเนิดของไขมันที่ได้จะนำมาใช้ร่วมกับการฉีดไขมันตามเทคนิคฉีดไขมันแบบดั่งเดิมหรือการปั่นแยกไขมัน

ฉีดไขมันขมับ ราคา

4. ไม่แนะนำการฉีดไขมันขมับ กับคนที่ผอมมากๆ

เพราะร่างกายของคนที่ผอมมาก ๆ อาจไม่มีไขมันในร่างกายมากพอที่จะนำมาใช้ฉีดไขมันขมับ ได้ แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ขมับแทน หรือหากต้องการใช้ไขมันตัวเองจริงๆ ให้ลองปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับการรักษา

5. เคยฉีดฟิลเลอร์มา ก็สามารถมาฉีดไขมันขมับต่อได้

เงื่อนไขของการที่จะมาฉีดไขมันขมับ ได้นั้นต้องฉีดสลายฟิลเลอร์ก่อนอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อให้เซลล์ใหม่สมานกับเซลล์เก่า จะทำให้การ ฉีดไขมันมับ ได้ผลดีมากขึ้น  ซึ่งหากไม่สลายฟิลเลอร์มาก่อน จะทำให้เซลล์ใหม่จะไม่สมานกับเซลล์เก่าแล้วจะทำให้ ฉีดไขมันขมับ ไม่ติด

6. หากฉีดไขมันขมับ แล้วไม่พอใจในผลลัพธ์ ต้องรอให้สลาย

ไขมันที่ฉีดเข้าไป บางส่วน จะตาย และสลายตัวได้ แต่การฉีดไขมันขมับ สามารถอยู่ได้นานหลายปี หากต้องการแก้ไขหากเกิดข้อผิดพลาด เช่น เป็นก้อนคลื่น, ขมับเสียรูปเพราะฉีดไขมันมากเกินไป ก็ต้องรอสลายตัวไม่สามารถแก้ไขได้ตามต้องการเหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์

ฉีดไขมันขมับ ดีอย่างไร

7. ข้อดีของการฉีดไขมันขมับ

ปัจจุบันการฉีดไขมันเป็นที่นิยมกันอย่างมาก เพราะการ ฉีดไขมันขมับจะช่วยเติมเต็มส่วนที่ลึกบุ๋มบริเวณขมับได้แล้ว ยังสามารถทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น อ่อนเยาว์ ดูมีสุขภาพดี

  • ใช้ไขมันจากส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้ลดสัดส่วนอื่นได้ด้วย
  • ฉีดไขมันจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ฟื้นฟูสภาพผิวพรรณที่เสื่อมลง ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย
  • เป็นวิธีที่ปลอดภัย เพราะเป็นไขมันของเราเอง ไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกายแน่นอน

สรุป

ถึงแม้ขมับจะเป็นเพียงส่วนเล็กๆ บนใบหน้าที่อาจถูกมองข้ามความสำคัญ การ ฉีดไขมันขมับ จึงทำให้ส่วนเล็กๆ นั้นได้รับการเติมเต็ม ทำให้ใบหน้าของเรานั้นสมบูรณ์ สวยเอิ่บอิ่ม ผิวพรรณหน้าผ่องใสอ่อนเยาว์ ดังนั้น การให้ความสำคัญกับทุกส่วนบนใบหน้าเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะองค์ประกอบทั้งหมดประกอบกันอย่างสมบูรณ์ แต่ควรควบคู่มากับความปลอดภัยด้วย บทความนี้ก็จะช่วยในเรื่องประโยชน์ ข้อควรรู้ และความปลอดภัยของการ ฉีดไขมันขมับ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า